4 món ăn vặt ở Hà Nội nhìn là chảy nước miếng

11-11-2017

Sấu, cóc, xoài, ổi là những món ăn vặt hấp dẫn của nhiều người. Vị chua chua, ngọt ngọt thêm chút cay của bột ớt sẽ làm lay động bất kỳ tâm hồn yêu ẩm thực nào...

 

Sấu dầm chua cay bắt mắt

Nói đến sấu không ít bạn cảm thấy vị chua đến ứa nước miếng. Bên cạnh đó, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn tuyệt vời như: vịt om sấu, bún măng om sấu, sấu ngâm đường, ô mai… Ngoài ra, sấu dầm muối ớt còn là món ăn vặt được yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Thu là mùa mà sấu có nhiều ở các con phố của Thủ đô. Ngoài món nước sấu ngon ngọt thì không thể không nhắc tới món sầu dầm cực lôi cuốn. Sấu gọt vỏ, dầm với đường, muối ớt ăn vào ngon không tả nổi.

Cóc dầm đượm đủ vị

Cóc là một món cạnh tranh gay gắt với sấu dầm để trở thành món quả dầm muối ớt được yêu thích nhất.  Bạn chỉ cần gọt vỏ, chấm với muối ớt ăn đã phê pha rồi chưa nói tới thêm chút đường sẽ thành món cóc dầm ngon “tuyệt cú mèo”. Thưởng thức một miếng cóc ta có thể cảm nhận được đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

Xoài dầm sần sật vui tai

Xoài dầm muối ớt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Vị chua của xoài kết hợp với vị ngọt của đường, vị mặn của muối, vị cay của ớt, chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của người thưởng thức. Điều quan trọng nhất khi làm món này đó là phải lựa được quả xoài xanh chua vừa phải, ăn nghe sần sật vui tai.

Cách làm thì cũng tương tự sấu và cóc, thêm đường, muối ớt vào, sau cùng là công đoạn “đánh chén”

Ổi dầm nức hương thơm

Ổi dầm không nổi tiếng như 3 món kể trên nhưng không vì thế mà nó này kém hấp dẫn. Ổi dầm luôn biết cách khiến người ta thèm thuồng một cách khó cưỡng, đặc biệt trong cái tiết trời thu hanh hao như thế này.

Thưởng thức món ổi dầm xí muội, nghe vị cay cay, tê tê nơi đầu lưỡi, cùng miếng ổi giòn tan thì không chê vào đâu được.


Theo Thời đại


 

content1
content2