5 loại bánh hấp dẫn trên thế giới vào dịp Giáng sinh

24-12-2019

Tại các nước phương Tây, những món bánh truyền thống là thứ không thể thiếu trong dịp Giáng sinh. Mỗi loại đều có cách chế biến đặc biệt, tạo hình mới lạ cùng hương vị thơm ngon.

5 loai banh hap dan tren the gioi vao dip Giang sinh hinh anh 1 pinterest.png

 

5 loai banh hap dan tren the gioi vao dip Giang sinh hinh anh 2 kransekake__square.jpg

 

Kransekake (Na Uy): Những chiếc bánh vòng Kransekake được làm từ hạnh nhân là món tráng miệng phổ biến trong các dịp đám cưới, lễ Tết hay Giáng sinh tại Na Uy. Ảnh: Pinterest, Asda Good Living.

 

5 loai banh hap dan tren the gioi vao dip Giang sinh hinh anh 3 2084617317_1907cbf6bc_b.jpg

 

5 loai banh hap dan tren the gioi vao dip Giang sinh hinh anh 4 Kransekake-2501678631_fcf2e7b30b_o-596429513df78cdc68c068ec.jpg

 

Một chiếc bánh truyền thống bao gồm 18 chiếc bánh dạng vòng, được gắn với nhau bằng đường phủ và sắp xếp thành nhiều tầng từ to đến nhỏ dần. Kransekake được tạo hình như một ngọn tháp thu nhỏ độc đáo, thỉnh thoảng mỗi tầng bánh còn được trang trí với lá cờ Na Uy mini. Ảnh: Flickr, The Spruce Eats.

 

5 loai banh hap dan tren the gioi vao dip Giang sinh hinh anh 5 beigli-szep.jpg

 

5 loai banh hap dan tren the gioi vao dip Giang sinh hinh anh 6 16182599_m-S.jpg

 

Beigli (Hungary): Tại Hungary, bánh Beigli được bày bán khắp nơi trong mùa Giáng sinh. Đây là loại bánh cuộn có lớp nhân dày, đậm đà hương vị từ hạt anh túc. Bánh cũng được biến tấu với vị hạt dẻ hoặc hạt óc chó. Mỗi gia đình Hungary đều tự hào vì có công thức làm bánh đặc biệt nhất thế giới. Ảnh: Wordpress, Itshungarian.

 

5 loai banh hap dan tren the gioi vao dip Giang sinh hinh anh 7 bite_it_quick.jpg

 

5 loai banh hap dan tren the gioi vao dip Giang sinh hinh anh 8 23CEE6C3-8DBE-4D1C-BBD3-70D275DECC35.jpeg

 

Fritule (Croatia): Fritule là loại bánh rán được làm đặc biệt cho dịp lễ Giáng sinh. Những chiếc bánh mini này có nguyên liệu đa dạng gồm rượu rum, vỏ cam quýt, hạt nho khô, bột mì. Bánh sẽ được chiên và phủ lớp đường ngọt ngào trên bề mặt. Vào mùa lễ hội, mọi ngôi nhà của người Croatia đều không thể thiếu những đĩa bánh Fritule để nhâm nhi. Ảnh: Bite It Quick, Vrisak.info.

 

5 loai banh hap dan tren the gioi vao dip Giang sinh hinh anh 9 2426501_cover_pecan-pie-04212015-e-iain-laptop_fb.jpg

 

Pecan Pie (Mỹ): Người Mỹ có rất nhiều món ngon để thưởng thức vào dịp Giáng sinh. Trong đó, món tráng miệng được nhiều người ưa thích phải kể đến là Pecan Pie, một loại bánh táo với hạt hồ đào đầy ắp phía trên. Ảnh: Southern Living.

 

5 loai banh hap dan tren the gioi vao dip Giang sinh hinh anh 10 USA-PECAN-PIE-2-FP.jpg

 

5 loai banh hap dan tren the gioi vao dip Giang sinh hinh anh 11 OlUSA1_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg

 

Hầu hết Pecan Pie đều có thêm muối và vani làm phụ gia. Ngoài ra, chocolate và rượu whisky ngô được thêm vào để tạo hương vị mới lạ cho món ăn này. Bánh thường được ăn kèm với kem tươi hoặc kem vani. Bên cạnh lễ Noel, Pecan Pie cũng được sử dụng trong dịp lễ Tạ ơn. Ảnh: 196 flavors, Cookie and Kate.

 

5 loai banh hap dan tren the gioi vao dip Giang sinh hinh anh 12 roscon-reyes-thermomix-1.jpg

 

Rosca de Reyes (Tây Ban Nha): Bánh Rosca de Reyes có nguồn gốc từ Pháp. Đây là một loại bánh truyền thống của Tây Ban Nha. Bánh thường xuất hiện trong suốt dịp lễ Giáng sinh đến ngày 6/1 hàng năm để mừng lễ Dia de ló Reyes (Ngày của đức Vua). Ảnh: I Live Spain.

 

5 loai banh hap dan tren the gioi vao dip Giang sinh hinh anh 13 Fotolia_11751928_XS.jpg

 

5 loai banh hap dan tren the gioi vao dip Giang sinh hinh anh 14 rosca-de-reyes-recipe.jpg

 

Rosca de Reyes được trang trí cùng một số loại mứt hoa quả. Thông thường, người Tây Ban Nha đặt một món đồ trang sức nhỏ hoặc đồng xu vào giữa chiếc bánh. Người dân quan niệm, nếu ai tìm thấy thứ được giấu trong bánh này sẽ gặp nhiều may mắn trong năm tới. Ảnh: Pinterest, Allrecipes.


Theo zing.vn


 

content1
content2