Mê mẩn những món bánh hoa anh đào ở Nhật Bản vừa đẹp vừa ngon 'ăn một lần là ghiền'

08-04-2021

Hoa anh đào đang nở rộ, ở Nhật Bản mùa này người ta không chỉ đi ngắm hoa, mà còn dùng chính loài hoa tuyệt đẹp này để chế biến ra những món bánh vừa đẹp và hấp dẫn.

Hoa anh đào là một trong những hình ảnh tượng trưng của Nhật Bản và là một phần không thể thiếu trong văn hóa của đất nước này. Ở Nhật, người ta không chỉ ngắm hoa mà còn sử dụng chúng làm nguyên liệu để tạo nên những món bánh vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Những loại bánh hoa anh đào ở Nhật Bản luôn là một trong những điều hấp dẫn khiến bất cứ ai khi đến đây vào mùa hoa đều bị thu hút. 

 

món bánh hoa anh đào ở Nhật Bản Nhật Bản có rất nhiều món bánh từ hoa anh đào hấp dẫn thực khách. Ảnh: @adventuresinbaking

>> Xem thêm: Kinh nghiệm khám phá Kyoto Nhật Bản siêu Hot 


Những món bánh hoa anh đào vừa ngon vừa hấp dẫn nên thử khi đến Nhật Bản 


Sakura Cheese

Nói đến bánh cheese hẳn bạn sẽ nghĩ đến những chiếc bánh có đầy mứt phủ điểm tô bằng hoa anh đào. Tuy nhiên, đây còn là tên gọi của món bánh hoa anh đào phô mai nức tiếng xứ sở Phù Tang. Món bánh này được tạo nên từ phô mai mềm của vùng Hokkaido kết hợp với lá của anh đào núi và hoa anh đào ngâm rượu. Hương vị hấp dẫn và cuốn hút của món ăn này nhận được sự yêu thích nồng nhiệt từ du khách. 

 

món bánh hoa anh đào ở Nhật Bản Bánh anh đào phô mai siêu hấp dẫn. Ảnh: @yliszaweebly

 

Sakura macaron

Sakura macaron là sự kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực Pháp và Nhật Bản, đây là món bánh hấp dẫn được làm từ hoa anh đào kết hợp với nguyên liệu của bánh macaron. Macaron “nàng tiểu thư đỏng đảnh của nước Pháp” khi được kết hợp với hoa anh đào đã có một diện mạo cực xinh xắn và hấp dẫn. Vị bánh ngọt ngào thoang thoảng hương anh đào sẽ khiến bạn phải mê mẩn khi thưởng thức. Những năm gần đây, Sakura macaron là món bánh từ hoa anh đào luôn nằm trong top bánh ngọt bạn trẻ Nhật Bản yêu thích nhất. 

 

món bánh hoa anh đào ở Nhật Bản Những chiếc bánh Sakura macaron đẹp mê mẩn. Ảnh:@the_macaron_maker

món bánh hoa anh đào ở Nhật Bản Món bánh luôn lọt top những món bánh ngọt được yêu thích nhất ở Nhật Bản. Ảnh: @macaron__factory

 

Sakura Mochi

Nói đến bánh ở Nhật Bản thì Mochi là cái tên quốc dân, và mochi làm từ hoa anh đào thì còn tuyệt vời hơn nữa. Sakura Mochi là món bánh ngọt đặc trưng nhất và không thể thiếu vào mỗi mùa hoa anh đào.

 

món bánh hoa anh đào ở Nhật Bản Những chiếc bánh đẹp mê mẩn. Ảnh: @mellyeatsworld

Nguyên liệu để làm bánh là những bông hoa và lá anh đào muối. Sau khi hoàn thành người ta sẽ bọc bên ngoài bánh bằng chính lá hoa anh đào muối tạo hương vị rất riêng. Tháng 4 hằng năm là thời điểm món bánh được bán phổ biến nhất ở Nhật, đặc biệt đây là một món ăn quen thuộc của dịp lễ bé gái Hina Matsuri.

 

món bánh hoa anh đào ở Nhật Bản Sakura Mochi không thể thiếu vào mỗi mùa anh đào. Ảnh: @mitaka_sueki

 

Sakura Manju

Nếu là một tín đồ của bánh bao thì khi đến với Nhật Bản, bạn đừng bỏ lỡ món bánh hoa anh đào Sakura Manju. Người ta sẽ dùng hoa anh đào đã muối để đặt lên trên những chiếc bánh bao trắng thơm phức. Hoa anh đào không chỉ giúp chiếc bánh đẹp hơn mà còn tạo hương thơm hấp dẫn và vị ngon khó cưỡng.

 

món bánh hoa anh đào ở Nhật Bản Những chiếc bánh bao hoa anh đào luôn khiến thực khách thòm thèm. Ảnh:@reiquilt.

món bánh hoa anh đào ở Nhật Bản Bánh thường được làm nhân đậu đỏ và hoa anh đào đặt lên trên. Ảnh: Kflickr.

 

Sakura yokan 

Đây là món bánh hoa anh đào dạng thạch được chế biến từ những nguyên liệu đặc trưng bản địa. Để làm món ăn này người ta sẽ nấu bột nhão sakura-an đến khi tan rồi thêm kanten, chất gelatin từ rong biển để tạo thành hỗn hợp màu hồng rồi tạo thành những hình thù đẹp mắt. Hương vị món bánh thạch này rất hấp dẫn, với vị ngọt nhẹ, thanh mát. 

 

món bánh hoa anh đào ở Nhật Bản Bánh thạch sakura trong veo với sắc hồng quyền rũ. Ảnh: Flirk

món bánh hoa anh đào ở Nhật Bản Vị ngọt thanh, mát lạnh thích hợp làm món tráng miệng. Ảnh: Helen Silivren flickr

 

Bánh senbei sakura 

Đây là món bánh gạo nướng giòn rất nổi tiếng của Nhật Bản, vào mùa hoa, bên cạnh các nguyên liệu thông thường, người ta sẽ cho thêm lá hoặc hoa của cây anh đào đã được muối trộn vào bánh rồi đem nướng. Hương hoa anh đào sẽ càng thêm nổi bật khi bánh đã được nướng. Đây là món bánh hoa anh đào rất hấp dẫn mà bạn có thể mua về làm quà khi du lịch Nhật Bản mùa hoa. 

 

món bánh hoa anh đào ở Nhật Bản Senbei sakura là món bánh nướng giòn từ hoa anh đào. Ảnh:Zing

Ngoài các loại bánh hoa anh đào, người Nhật còn tạo nên rất nhiều món ăn khác nhau từ hoa anh đào như trà, mì lạnh hay món tráng miệng Anmitsu… Nếu du lịch Nhật Bản đúng mùa hoa anh đào thì hãy nhớ nếm thử những món ăn hấp dẫn trên nhé.

Link: https://dulichvietnam.com.vn/me-man-nhung-mon-banh-hoa-anh-dao-o-nhat-ban-vua-dep-vua-ngon-an-mot-lan-la-ghien-.html


Theo dulichvietnam.com.vn


 

content1
content2