'Vua đầu bếp' Minh Nhật để khách tự sáng tạo món ăn

17-11-2016

Thay vì chọn tên món, khách đến nhà hàng của Minh Nhật ở Hà Nội được yêu cầu đánh dấu vào những nguyên liệu yêu thích trên thực đơn, để đầu bếp chế biến với thời gian nấu không quá 2 phút.

Thế giới đồ xào tự mix (trộn) là chủ đề của nhà hàng mới mở của Vua đầu bếp mùa thứ 2 - Minh Nhật. Đến đây, mỗi thực khách sẽ được phát một tờ thực đơn nhỏ, trong ghi 3 nhóm nguyên liệu để chọn.

 

vua-dau-bep-minh-nhat-de-khach-tu-sang-tao-mon-an

Thực đơn cho khách lựa chọn nguyên liệu.

 

Bước đầu tiên bạn sẽ chọn "nền" gồm mì, bún, miến, phở, nui, giá mỗi loại là 15.000 đồng. Tiếp đến bạn chọn thịt và rau gồm cá tôm viên hỗn hợp, thịt gà, bạch tuộc, thanh cua, thịt bò, cật, tim, tôm (15.000 - 30.000 đồng); cải thảo, giá, cà rốt, cà chua, hành tây, cải xanh, đậu, nấm (5.000 - 15.000 đồng). Cuối cùng là nước sốt gồm sốt tiêu đen, sốt dầu hào, sốt chua ngọt.

Theo đó, thực khách được trải nghiệm cảm giác sáng tạo công thức món ăn của riêng mình bằng các bước đơn giản. Khách có thể tùy ý lựa chọn các nguyên liệu yêu thích, loại bỏ những thứ không mấy khi ăn và tự định lượng được giá cả cho món theo nhu cầu.

 

vua-dau-bep-minh-nhat-de-khach-tu-sang-tao-mon-an-1

Một suất ăn tự chọn với hai loại thịt có giá trung bình 60.000 - 70.000 đồng.

 

Minh Nhật chia sẻ, có rất nhiều nguyên liệu và loại sốt nhưng sau một thời gian cân nhắc, cô quyết định chỉ chọn những thứ trên bởi chúng có thể kết hợp được với nhau. "Ví dụ như sốt cà ri không thể ăn kèm với phở. Với thực đơn này, khách có thể thoải mái lựa chọn, mix các nguyên liệu với nhau", Minh Nhật chia sẻ.

Chị Quỳnh Trang (Tây Sơn, Hà Nội) chọn miến, thanh cua, tôm và cải thảo. Theo chị, một suất ở đây khá đầy đặn, có phần hơi nhiều so với khẩu phần của nữ, gia giảm vừa miệng, xào không dùng dầu mỡ nên không lo béo.

Thực đơn của nhà hàng cũng có 3 món nấu theo công thức có sẵn của Vua đầu bếp gồm cơm rang pháo hoa, mì vịt tiềm ngũ vị và mì udon cá hồi, giá 79.000 đến 139.000 đồng. Ngoài ra, nhà hàng còn có đồ ăn kèm như canh, salad, đồ tráng miệng gồm bánh bao nhỏ, caramen, sữa chua và các loại nước uống như soda, hoa quả mix.

 

vua-dau-bep-minh-nhat-de-khach-tu-sang-tao-mon-an-2

Minh Nhật vào bếp làm đồ ăn cho khách.

 

Nhà hàng mới này có không gian không quá lớn, phục vụ tối đa được khoảng 80 khách với hai tầng, nằm trong khu vực đông dân công sở ở Bà Triệu. Một điểm thú vị ở đây là bếp được thiết kế với không gian mở, nằm ngay mặt tiền của quán, cho phép thực khách giám sát quy trình chế biến món ăn và xem đầu bếp biểu diễn tay nghề.

Đây là cửa hàng đầu tiên trong chuỗi nhà hàng thứ 2 của Minh Nhật, sau chuỗi bánh mì. Vua đầu bếp mong muốn nhà hàng này sẽ là điểm dừng chân cho các tín đồ của món xào đường phố.


Theo Vy An - Vnexpress


 

content1
content2