0_Confessions-d-un-Chef-de-la-Republique.jpg

Đầu bếp phục vụ 6 đời Tổng thống Pháp

07-09-2016

Bernard Vaussion vẫn còn nhớ như in sở thích của từng vị Tổng thống ông từng phục vụ khi làm việc ở căn bếp tại điện Élysée. François Hollande là một người rất yêu thích đồ ăn còn Nicolas Sarkozy lại thích uống nước có ga hơn các món xa xỉ.

content1
  • 0_bg_chef.jpg

    Yamamoto Seiji, bếp trưởng của sự tỉ mỉ

    30-08-2016

    (Bếp Vàng) Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản nói chung, người ta nghĩ ngay đến sự chỉn chu, tỉ mỉ từ trong chính những điều bình thường nhất. Thế nên, nếu bước chân vào một nhà hàng đi theo chiều hướng kaiseki thuần Nhật, thì hẳn bạn sẽ phải hoảng hốt với những công đoạn chế biến món ăn hết sức cầu kì.

  • 18247_17-paul-bocuse-tattoow529h3522x.jpg

    Paul Bocuse _ rạng danh ẩm thực Pháp

    10-08-2016

    Paul Bocuse xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trước đây ông cùng gia đình có một khoảng thời gian sống cơ cực. Cha ông là một đầu bếp có tay nghề, và món ăn đầu tiên ông tự nấu lúc 8 tuổi dưới sự giúp đỡ của mẹ đó là món bê nấu khoai tây và cho đến nay món ăn này vẫn được hiện hữu trong nhà hàng của ông.

  • 0_Michael-Bao-Huynh-4.jpg

    Một góc nhìn về bếp trưởng Mỹ gốc Việt Michael Bảo Huỳnh

    28-07-2016

    Michael Bảo Huỳnh là đầu bếp gốc Việt. Ông sinh năm 1968 tại Sài Gòn, sau đó đến 1982 thì sang định cư ở Mỹ. Hiện tại, ông đang làm giảng viên nhiều khóa Bếp trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu – một trong những trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp và đa năng hàng đầu Việt Nam.

  • 0_gordonvsjamie_3251449b.jpg

    Jamie Oliver và Gordon Ramsay hai thế cực đối đầu

    25-07-2016

    Hẳn ai cũng đã biết đến vị bếp trưởng lừng lẫy Gordon Ramsay, người dẫn cũng là giám khảo cho chương trình thực tế Master Chef nổi tiếng lừng danh nước Mỹ.

  • 0_4276e5e0.jpg

    Bí quyết nấu ăn của đầu bếp giỏi nhất châu Á

    16-07-2016

    "Tôi sẽ không bao giờ đặt lên bàn ăn những món mà mình cảm thấy chưa đủ ngon để phục vụ thực khách", Gaggan, đầu bếp lừng danh người Ấn Độ nói về con đường đi đến thành công.

  • 0_Vietnam_Step-Ahead_Jun_2015_Photo-1.jpg

    Từ trẻ đánh giày trở thành bếp trưởng

    15-07-2016

    Suốt ba tháng hè, trong khi lũ trẻ cùng tuổi thỏa thích bơi lội hay chơi điện tử, cậu bé Võ Duy Nam đẫm mồ hôi, lang thang dưới cái nắng chang chang ở Đà Nẵng và Nha Trang để bán tăm, đũa. Mỗi ngày, Nam đi bộ 30-40 cây số. Nhưng nhờ Dự án của tổ chức "Tầm nhìn Thế giới" hỗ trợ mà Nam đã từ trẻ đường phố trở thành một bếp trưởng thành công.

  • 0_DSC_4872-0-0.jpg

    Bài học cuộc sống từ đầu bếp nổi tiếng người Pháp Michel Bras

    15-07-2016

    Michel Bras – người luôn lấy nguyên liệu rau củ làm nguyên liệu chính trong khi nấu ăn, một người bếp trưởng công minh, chủ sở hữu rất nhiều phát minh đầy sáng tạo cho các bữa tối theo phong cách hiện đại.

  • 0_adriajaguar.jpg

    Ferran Adrià’s nấu ăn để sống hay chỉ là thú vui tao nhã

    06-07-2016

    Sự thay đổi phong cách nấu ăn của Ferran Adrià’s đã giúp El Bulli trở thành nhà hàng nổi tiếng nhất thế giới. Cùng tìm hiểu về đầu bếp nổi tiếng này nhưng trên những khía cạnh bình thường nhất về ông.

  • 0_Bep-truong-Doan-Thi-Toan.jpg

    Nữ bếp trưởng nuôi quân giỏi

    04-07-2016

    “Thao trường” của đại úy, quân nhân chuyên nghiệp Đoàn Thị Toán, bếp trưởng Lữ đoàn 170 Vùng 1 Hải quân là căn bếp của lữ đoàn. Từ căn bếp này, chị vừa đảm bảo cơm dẻo canh ngọt cho toàn bộ quân số, vừa phụ trách tăng gia sản xuất cho lữ đoàn.

Trang 2 của 4 trang (39 bài)Đầu<1234>Cuối
content2