[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Aunt Jemima (Mỹ): Thương hiệu si-rô bán chạy nhất tại Hoa Kỳ

16-11-2020

Theo Statista, Aunt Jemima là thương hiệu siro bán chạy nhất tại Hoa Kỳ, với ước tính 130,59 triệu người tiêu dùng vào năm 2019.

 

Aunt Jemima là một thương hiệu sản xuất và tiếp thị bột bánh kếp (pancake), xi-rô và các món ăn sáng khác. Hỗn hợp bột bánh pancake Aunt Jemima được quảng cáo vào năm 1889 là loại bột bánh trộn sẵn đầu tiên. Thương hiệu hiện thuộc sở hữu của Quaker Oats Company của Chicago, một công ty con của PepsiCo.

 

 

 

 

Thương hiệu Aunt Jemima ra đời vào năm 1889 bởi Chris Rutt và Charles Underwood. Nhằm giúp sản phẩm nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, vào mùa thu năm 1889, Rutt đã lấy tên và hình ảnh của Dì Jemima từ các áp phích in hoa mà ông tìm thấy tại một ngôi nhà tạp kỹ ở St. Joseph, Missouri. Tuy nhiên, Rutt và Underwood không thể huy động đủ vốn và nhanh chóng rơi vào cảnh cạn kiệt tài chính. Thương hiệu được bán lại cho nhà máy Randolph Truett Davis Milling Company (cũng ở St. Joseph, Missouri) vào năm 1890, lúc đó, đây là nhà máy xay xát lớn nhất trên sông Missouri, có uy tín lâu đời với các cửa hàng tạp hóa bán buôn và bán lẻ trên khắp Thung lũng Missouri.

 

 

 

 

Davis đã cải thiện hương vị và kết cấu của sản phẩm bằng cách thêm bột gạo và đường ngô, đồng thời đơn giản hóa hỗn hợp trộn sẵn bằng cách thêm sữa bột. Công ty Davis Milling Company được đổi tên thành Aunt Jemima Mills vào tháng 2 năm 1914. Đến năm 1915, Aunt Jemima đã trở thành một trong những thương hiệu được công nhận nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và đã thay đổi luật nhãn hiệu của Hoa Kỳ.

 

 

 

 

Logo Aunt Jemima dựa trên nguyên mẫu "Mammy" , một người phụ nữ da đen đầy đặn đeo khăn trùm đầu là một người hầu tận tụy với làn da ngăm đen và nụ cười tươi. Vào năm 1989, khi đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập, hình ảnh của thương hiệu một lần nữa được cập nhật. Hình ản Aunt Jemima cởi bỏ toàn bộ khăn trùm đầu, để lộ mái tóc gợn sóng màu xám, hoa tai ngọc trai trang trí bằng vàng và thay thế chiếc cổ áo trắng trơn bằng ren.

Theo Statista, Aunt Jemima là thương hiệu siro bán chạy nhất tại Hoa Kỳ, với ước tính 130,59 triệu người tiêu dùng vào năm 2019.

Thanh huyền (Nguồn ảnh: internet)


Theo Bestplus.vn


content1
content2