[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Budweiser (Bỉ): Thương hiệu bia giá trị nhất thế giới 2020

29-10-2020

(Topplus.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, Budweiser là thương hiệu bia giá trị nhất năm 2020, với trị giá 14,65 tỷ đô la Mỹ.

 

 

 

Budweiser được sở hữu bởi Anheuser-Busch InBev N.V, một công ty liên doanh của Bỉ và Brazil với trụ sở ở Leuven, Bỉ. Hoạt động của nó ở Mỹ bao gồm việc quản lý 12 nhà sản xuất bia cộng với những nông trại hoa bia, và các nhà máy mạch nha, các cánh đồng lúa mạch và một nhà máy sản xuất gạo.

Được lên men bằng loại mạch nha và hoa bia thượng hạng của Hoa Kỳ và Châu Âu sau đó ủ 1 tháng trong một thùng gỗ sồi để tạo nên hương vị đặc trưng. Đây cũng là một trong những loại bia được rất nhiều khách hàng lựa chọn, điển hình là loại bia này luôn được chọn trong các thế vận hội, World Cup, Olympic,… với số lượng đông đảo người hâm mộ.

 

 

 

 

Bia đã được nấu ở Budweis (nay là České Budějovice, Cộng hòa Séc) kể từ khi nó được thành lập vào năm 1265. Năm 1876, Adolphus Busch sinh ra ở Đức và người bạn của ông là Carl Conrad đã phát triển một loại bia "theo phong cách Bohemian" ở Hoa Kỳ, lấy cảm hứng từ một chuyến đi đến Bohemia và sản xuất nó trong nhà máy bia của họ ở St. Louis, Missouri.

 

 

 

 

Bia Budweiser có quy trình sản xuất, ủ bia và kiểm soát chất lượng vô cùng nghiêm ngặt. Những chai bia Budweiser thượng hạng được tạo ra từ 70% mạch nha 30% gạo và sử dụng một loại men nguyên bản được giữ gìn từ hơn 140 năm về trước.

Quy trình sản xuất Budweiser mất khoảng 30 ngày với rất nhiều công đoạn phức tạp. Đầu tiên là quá trình chọn lọc nguyên liệu. Tất cả nguyên liệu này đều phải đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế của tập đoàn AB InBev.

 

 

 

 

Năm 2008, Anheuser-Busch chiếm 50,9% thị phần tại Hoa Kỳ so với tất cả các loại bia được bán ra. Thương hiệu chiếm khoảng một nửa doanh số bán hàng của Anheuser-Busch. Theo Statista, Budweiser là thương hiệu bia giá trị nhất năm 2020, với trị giá 14,65 tỷ đô la Mỹ.

 

Thanh huyền (Nguồn ảnh: internet)


Theo Bestplus.vn


content1
content2