Những thành phố ăn chay nổi tiếng thế giới

15-08-2016

Xu hướng tìm tới những quán ăn chay ngày càng phổ biến ở các thành phố lớn. Để giúp bạn dễ tìm kiếm những quán ăn chay ngon khi du lịch, chúng tôi xin đưa ra 5 thành phố ăn chay nổi tiếng khắp thế giới.

 

Thành phố Berlin, Đức

Người ăn chay đến Berlin rất dễ tìm được các nhà hàng chay phục vụ các món ăn chay, từ trong nước đến nước ngoài. Bạn cũng dễ tìm mua được các thực phẩm chay trong các cửa hàng và siêu thị chay rộng lớn, như Veganz. Món ăn chay đặc trưng của Đức là món döner. Bạn hãy ăn thử các loại bánh ngọt chay, bên trên được phủ bằng kem đỗ tương, nước hoa quả nhiệt đới và súp rau húng. Quán Café Vux cũng thích hợp để bạn ghé đến. Nếu bạn muốn uống cocktail và vui chơi thâu đêm thì hãy đến quán bar chay Chaostheorie.

 

Chiang Mai, Thái Lan

Chiang Mai có đến 300 đền thờ Phật giáo và hơn 100 nhà hàng chay hoàn toàn và bán phần trong một thành phố nổi tiếng về văn hóa ẩm thực phong phú. Có một nhà hàng ở Chiang Mai mà nhất định bạn phải đến đó là Pun Pun. Nhà hàng này không chỉ phục vụ các món ăn chay Thái Lan bằng thực phẩm hữu cơ mà bạn còn được học về cách làm vườn hữu cơ, tập yoga và nấu ăn bằng những công thức bổ dưỡng của địa phương. Các món ăn truyền thống Thái Lan tươi ngon và bổ dưỡng cũng rất thích hợp người ăn chay.
 

Thành phố Glasgow, Anh Quốc

Glasgow được biết là nơi có những chỉ số không tốt về sức khỏe người dân, như: tuổi thọ thấp nhất Tây âu, tỷ lệ béo phì cao. Tuy nhiên, Glasgow lại là thành phố tích cực ăn chay nhất nước Anh. Bạn có thể dễ dàng tìm được các quán ăn chay. Như quán 13th Note bán bánh hamburger chay ngon nhất Glasgow với salad và khoai tây rán chấm nước xốt kiểu Scotland gọi là haggis. Quán Saramago Café phục vụ bạn bữa sáng chay. Ngoài ra còn nhiều nhà hàng chay nữa đang chờ đón bạn.
 

Thành phố Ghent, Bỉ

Ghent là thành phố mà các du khách ăn chay đến Bỉ thường tìm đến. Chính quyền địa phương giao cho mỗi nhà hàng phải có một món ăn chay trong thực đơn. Nhất là có phong trào lấy ngày Thứ Năm hàng tuần là ngày Ăn chay, mọi người được khuyến khích không ăn thịt cá. Một số nhà hàng phục vụ thực đơn chay đặc biệt vào Thứ Năm hàng tuần. Căng tin các trường học chỉ phục vụ món ăn chay bán phần.
 

Vào ăn buffet trong nhà hàng Komkommertijd hay hàng ăn nhanh De Frietketel, bạn sẽ được phục vụ món hamburger, thịt viên đậu nành chấm nước xốt chay và các món rán chay. Dùng bữa xong, thực khách được tráng miệng bằng kẹo sô cô la nâu Greenway.

Thành phố Glasgow, Anh Quốc
Glasgow được biết là nơi có những chỉ số không tốt về sức khỏe người dân, như: tuổi thọ thấp nhất Tây  âu, tỷ lệ béo phì cao. Tuy nhiên, Glasgow lại là thành phố tích cực ăn chay nhất nước Anh. Bạn có thể dễ dàng tìm được các quán ăn chay. Như quán 13th Note bán bánh hamburger chay ngon nhất Glasgow với salad và khoai tây rán chấm nước xốt kiểu Scotland gọi là haggis. Quán Saramago Café phục vụ bạn bữa sáng chay. Ngoài ra còn nhiều nhà hàng chay nữa đang chờ đón bạn.

 

 

Thành phố Đài Bắc, Đài Loan

Ở Đài Loan, bạn rất dễ tìm được quán café và nhà hàng chay hoàn toàn và bán phần. Bạn có thể dùng bữa sáng bằng ly sữa đậu nành và bánh bao chay nhân nho Yong He Doujiang  Wang. Ăn trưa bằng tiệc buffet Phật giáo, bạn tha hồ chọn ăn rau xanh, cơm, canh, thịt giả và mì. Với người ăn chay kỹ tính thì có thể đến nhà hàng Vege Creek để tự chọn nguyên liệu để đầu bếp nấu thành món ăn nóng sốt. Nếu bạn muốn ăn bánh mì và đồ tráng miệng thì hãy đến quán Fresh Bakery và Café Taipei.

Hãy bắt đầu chuyến du lịch của bạn ngay từ Berlin nhé. Để có được một tấm vé máy bay giá rẻ bạn hãy đến với Flynow. Chúng tôi cung cấp cho bạn những tấm ve may bay di Berlin từ các các hãng hàng không uy tín và chất lượng trên thị trường quốc tế (Qatar Airways, Vietnam airlines...). Hãy bay cùng Flynow để có những chuyến đi thuận tiện nhất và an toàn nhất.

 

Theo VNE


 

content1
content2