Sứ giả quảng bá ẩm thực Việt Nam - Bà Hồ Thị Hoàng Anh

16-06-2014

Kỷ lục Vietkings - Với những đóng góp không nhỏ của Bà trong hành trình quảng bá ẩm thực của Việt Nam trên toàn quốc và thế giới, vừa qua tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 27, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã vinh danh Bà là một trong những Sứ giả ẩm thực Việt Nam.

Bà Hồ Thị Hoàng Anh vốn là con nhà dòng dõi ở Huế, từ nhỏ đã yêu thích nữ công gia chánh. Yêu ẩm thực đã ngấm vào máu bà từ khi còn nhỏ, sau này lớn lên niềm say mê ẩm thực trong bà mạnh mẽ hơn nữa.



Bà Hồ Thị Hoàng Anh nhận bằng kỷ lục Việt Nam năm 2012

Bà từng nghiên cứu và bảo tồn một số món ăn phục vụ yến tiệc thời vua Nguyễn; Tham gia giảng dạy cho thế hệ đầu bếp trẻ tại trường Saigontourist; Giới thiệu ẩm thực Huế ra thế giới qua những lần tham dự hội thảo ẩm thực quốc tế tại trường đại học Woosong - Hàn Quốc, trung tâm nghiên cứu và phát triển văn hóa tại Nantes - Pháp; Quảng diễn ẩm thực Huế qua các sự kiện văn hóa tại Thụy Điển, Nhật Bản, Pháp, Đức, Mỹ.



Những thành tựu của Bà Hoàng Anh về ẩm thực qua các năm:

Năm 2001: quảng bá ẩm thực Việt tại nhà hàng Phú Xuân Tokyo (Nhật Bản);

Năm 2002: Tham dự " Ngày Việt Nam ở Munich” (Đức) và lễ hội Extrème-Orient (Pháp);

Năm 2004: Tham dự " Ngày Việt Nam " tại Thụy Điển;

Năm 2006: Tham dự Hội thảo các chuyên gia ẩm thực quốc tế tại đại học Woosong (Hàn Quốc);

Năm 2010: Tham gia Gala dinner đựợc tổ chức tại trường ẩm thực Le Cordon Blue tại California (Hoa kỳ);

Năm 2011, Phục dựng thành công yến tiệc cung đình Nguyễn tại Festival làng nghề Huế - 2012...



Nghệ nhân Hồ Thị Hoàng Anh với sản phẩm bánh màu pháp lam Huế

Năm 2012, Bà được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục "Người đầu tiên phục dựng phiên chợ Tết Gia Lạc tại nước ngoài và Việt Nam".


Nguyên Châu - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục



content1
content2