Tiến sĩ Nguyễn Thị Diệu Thảo, chuyên gia ẩm thực Việt Nam

28-05-2016

(Vietkings) Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo thường được biết đến với danh xưng cô Diệu Thảo, một gương mặt quen thuộc của nhiều chuyên mục nấu ăn nổi tiếng trên TV suốt hơn 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên ít ai biết được, cô vốn là tiến sĩ giáo dục học và hiện đang là Phó trưởng khoa Sư phạm kỹ thuật - Trường Đại học Sài Gòn.

Bún ốc, một món ăn cô Diệu Thảo hướng dẫn trên truyền hình

 

Cô Diệu Thảo sinh năm 1961 tại Sài Gòn trong một gia đình có truyền thống khoa bảng gốc Quảng Nam. Chính vì thế khi còn đi học, cô đã là một học sinh ưu tú trong trường lớp và còn từng đứng trên bục giảng để giảng dạy cho sinh viên trường Sư phạm kỹ thuật phổ thông trước khi rẽ hướng sang lĩnh vực ẩm thực chuyên nghiệp.

Một đầu sách do cô Diệu Thảo chấp bút

 

Năm 1986, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh sản xuất chương trình ẩm thực Khéo tay hay làm và đã mời cô tham gia cộng tác. Và đây cũng chính là sự khởi đầu cho công việc hướng dẫn nấu ăn trên truyền hình của cô trong suốt gần 15 năm,  xây dựng nên hình ảnh "Cô Diệu Thảo" trong lòng khán giả.

 

Cô Diệu Thảo thường là khách mời trong những sự kiện nhắm đến các bà nội trợ

 

Bên cạnh đó, dù chỉ coi ẩm thực như một nghề tay trái, nhưng cô đã có những đóng góp không nhỏ trong việc quảng bá ẩm thực Việt. Cô đã chu du hơn 15 quốc gia trên thế giới để thực hiện và hướng dẫn món ăn quê hương, cùng nhiều công trình và bài viết hết sức giá trị cho Viện ẩm thực Việt Nam,cũng như truyền cảm hứng ẩm thực gia đình cho các bà nội trợ.

 

Cô Diệu Thảo trong một sự kiện của CLB Ẩm thực Việt Nam

 

Cô luôn tâm niệm: Nếu chỉ có tố chất khéo léo và sự chú tâm học hỏi, chưa hẳn đã trở thành một đầu bếp giỏi. Trên hết, sự sáng tạo và suy nghĩ độc đáo mới giúp người nấu bếp khẳng định tay nghề và đẳng cấp của mình. Chính vì thế, dù đã là tiến sĩ và cũng là chuyên gia ẩm thực được công nhận nhưng cô vẫn luôn tìm tòi những tài liệu ẩm thực nước ngoài để nghiên cứu và trau dồi bản thân.

 

Cô Diệu Thảo tham gia giảng dạy tại trung tâm Hướng nghiệp Á Âu

 

Với những kiến thức dinh dưỡng được đào tạo bài bản, kinh nghiệm hướng dẫn và đừng bếp lâu năm cô Diệu Thảo đã xuất bản rất nhiều đầu sách về giáo trình nấu ăn, cùng những cẩm nang hướng dẫn món ăn gia đình. Hiện nay cô không chỉ tiếp tục với sự nghiệp giáo dục tại trường đại học Sài Gòn, mà còn cộng tác giảng dạy tại nhiều trung tâm lẫn trường học trong và ngoài nước.

 


Minh Hằng (JK) - Kyluc.vn


 

content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12