Ngày 12/12 hàng năm sẽ là "Ngày của phở" tại Việt Nam

13-12-2017

(Bếp vàng) Ngày 12/12/2017 tại White Palace đã diễn ra ngày hội của phở, rất đông thực khách đến thưởng thức món ăn tinh tế này. Tại đây, "ngày của phở" tại Việt Nam chính thức được ghi nhận và ngày 12/12 hàng năm sẽ là "Ngày của phở" tại Việt Nam

 

Vào lúc 14h00, ông Lê Thế Chữ - Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ - Trưởng Ban tổ chức đã tuyên bố khai mạc triển lãm. Các vị khách mời cắt băng khai mạc triển lãm và tham quan triển lãm "Con đường của Phở".

"Ngày của phở" là hoạt động do báo Tuổi trẻ khởi xướng và tổ chức với sự đồng hành của Công ty CP Acecook Việt Nam. 

Tham dự tại buổi lễ, Ông Lê Thế Chữ cho biết, báo Tuổi Trẻ đã chọn ngày 12-12 là "Ngày của phở Việt Nam" dành cho những người yêu phở, chia sẻ, tôn vinh món ăn mang nét văn hóa ẩm thực đặc sắc này.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, đã trao biên nhận đăng ký của báo Tuổi Trẻ về sở hữu trí tuệ đối với logo Ngày của Phở cho ban tổ chức. 

 

Kết quả hình ảnh cho ngày hội của Phở

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực VN, trao chứng nhận sở hữu trí tuệ với logo Ngày của Phở cho ông Lê Thế Chữ - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, tại hội thảo ẩm thực chuyên đề Ngày của Phở có chủ đề "Phở của mọi người" - Ảnh: QUANG ĐỊNH

 

Tham dự chương trình, tất cả các vị khách tham dự còn có dịp thưởng thức phở miễn phí của những thương hiệu nổi tiếng tại Sài Gòn.

 


Không khí sôi động tại ngày hội. Ảnh: Ngọc Châu 
 

 

Rất nhiều người thực khách đã nhanh chóng chọn cho mình những tô phở nóng hổi, thưởng thức và cảm nhận sự đa dạng trong cách chế biến phở Việt. 

 


Khách mời thưởng thức phở tại Ngày của phở. Ảnh: Ngọc Châu 
 

 


Đông đảo thực khách đến tham dự và thưởng thức tại ngày hội. Ảnh: Ngọc Châu 
 

 

Các gian hàng phở truyền thống đông dần khách, hầu hết ai cũng muốn thưởng thức một tô phở nóng hổi được các thương hiệu phở nổi tiếng của Sài Gòn như phở Phú Gia, phở Đệ Nhất, phở Việt Nam...

 


Gian hàng Phở bò Phú Gia góp mặt tại ngày hội. Ảnh: Ngọc Châu 
 

 

Một gian hàng phở gây tò mò của nhiều người khách tham gia không kém là phở hiện đại giới thiệu công nghệ làm phở ăn liền của thương hiệu Acecook. 

 


Các đầu bếp nhanh tay phục vụ thực khách với phở dùng thử tại ngày hội. Ảnh: Ngọc Châu
 

 

Ưu điểm của phở hiện đại là vẫn cố gắng giữ hương vị đặc trưng của phở truyền thống nhưng cách làm hiện đại hóa bởi máy móc, vừa đảm bảo vệ sinh vừa tiện lợi sử dụng và mang đi xa.

Đặc biệt tại ngày hội, món phở nhân sâm trị ung thư của chương trình bếp Việt cũng được giới thiệu đến thực khách. 

 


Gian hàng phở hiện đại thu hút thực khách tham quan và thưởng thức. Ảnh: Ngọc Châu 
 

 

Đặc biệt triển lãm phở tái hiện hành trình trăm năm phở Việt qua những tấm ảnh tư liệu quý giá, so sánh hương vị phở biến tấu qua thời gian...

 


Góc trưng bày triển lãm ảnh của Phở tái hiện hành trình trăm năm phở Việt. Ảnh: Ngọc Châu
 

 

Ban tổ chức dự kiến đây sẽ là một hoạt động truyền thống hằng năm. Kể từ năm 2018, "Ngày của Phở" sẽ được tổ chức thành một hoạt động du lịch, văn hóa cộng đồng.

 


Thực khách vui tươi thoải mái khi chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội của phở. Ảnh: Ngọc Châu
 

 


Mộng Bình, Ngọc Châu (thực hiện)


 

content1
content2