Vietkings-Bepvang ngày (09/ 10/ 2017)

09-10-2017

(Bếp vàng) - Tin tức sự kiện ẩm thực Việt Nam và Thế giới trong ngày

 

Việt Nam 

Bào ngư - một trong 8 món thuộc “bát trân” chỉ dành cho vua chúa, hoàng tộc ngày xưa bây giờ đã trở nên quen thuộc hơn với nhiều người. Đặc biệt, vỏ bào ngư là vị thuốc quý có tên gọi là thạch quyết minh, sử dụng lâu đời.

Theo y học phương Đông, bào ngư có công dụng bổ âm, ích khí, tăng cường sinh lực, giúp sáng mắt, sử dụng rất tốt cho người bị tiêu khát (tiểu đường), suy nhược, nam giới yếu sinh lý, tiểu đêm, mắt yếu, trị ho, khó tiêu. Thành phần dinh dưỡng trong 100g bào ngư có chứa chất đạm 17,05g, chất đường (carbohydrat) 5,8g, chất béo 0,75g, cholesterol 84,7mg, vitamin B10 là 19mg,  niacin1,6mg, axit pantothenic 3mg, axit folic 5,05mcg. Khoáng chất canxi 31,7mg, magiê 48mg, mangan 0,04mg, photpho 203mg, natri 255mg, kẽm 0,82mg. Trong chất đạm có đủ 19 axit. Bào ngư có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy lượng cholesterol khá cao nhưng do sự cân bằng trong thành phần nên không gây trở ngại cho những người tăng cholesterol.

 

Vỏ bào ngư làm thuốc

 

Thế giới 

Hàn Quốc 

Kem bào sợi đặc biệt ở Hàn Quốc, Món tráng miệng đặc biệt trông giống như những sợi mỳ tại quán cà phê Tiravento, Seoul, Hàn Quốc, mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Cách làm : Một cái máy sẽ bào kem được làm từ sữa thành những sợi nhỏ, ăn kèm với một thìa đậu đỏ, một muỗng kem và đặt lên trên một ít bánh gạo. Món ăn này bạn cần dùng dao và dĩa. Một nửa của sự thú vị là tự tay cắt những sợi kem bào để thuongr thức . 

 

Kết quả hình ảnh cho kem bào sợi hàn Quốc

 

 

 

 

 


Trung tâm Bếp Vàng tổng hợp - Hình Internet


 

content1
content2