Vietkings-Bepvang ngày (13/ 09/ 2017)

13-09-2017

(Bếp vàng) - Tin tức sự kiện ẩm thực Việt Nam và Thế giới trong ngày

 

Việt Nam 

Cần Thơ

Dâu Hạ Châu đang được nhiều tiểu thương và vựa thu mua trái cây thu mua với giá 18.000-19.000 đồng/kg. Giá dâu Hạ Châu tăng do đầu ra sản phẩm đang khá thuận lợi, được tiêu thụ tại nhiều tỉnh tại ĐBSCL và cả phía Bắc. Đặc biệt, thời điểm này trời mưa nhiều, trái dâu Hạ Châu có màu sáng đẹp, nhìn bắt mắt và ăn thơm ngọt, được nhiều người tiêu dùng chọn mua. 

Ông Nguyễn Út Em, Phó trưởng phòng NN-PTNT huyện Phong Điền cho biết: toàn huyện có gần 800 ha dâu các loại, trong đó có khoảng 600 ha dâu Hạ Châu. Năm nay, năng suất nhiều vườn dâu Hạ Châu giảm khoảng 20-30% so với các năm trước do ảnh hưởng của mưa trái mùa và các yếu tố thời tiết bất lợi. Dự đoán giá dâu Hạ Châu có khả năng còn tăng nhẹ và đứng ở mức cao trong thời gian tới. Tuy dâu năm nay thất mùa nhưng bù được giá cao, bình quân 1 công dâu trừ hết chi phí lãi khoảng 50-60 triệu đồng/vụ. 

 

 

Thế giới 

Đài Loan 

 

Mì bò ở nhà hàng Niu Ba Ba có tới 20 loại mì khác nhau, sáu loại nước dùng để chế biến và một tô có giá đến 35 USD.  

Mì bò gồm các nguyên liệu đơn giản: mì và bò, nhưng cách nấu thì được nhiều người đánh giá là cầu kỳ và không phải ai cũng có thể làm được. Nước dùng được hầm từ xương bò, thuốc bắc, cà chua, tỏi... Thực khách có thể ngửi thấy mùi vị thơm lừng của nước dùng ngay khi bồi bàn bê bát mì đến gần. Mì được dùng là loại mì gạo, sợi to, màu vàng nhạt. Dù để lâu trong nước dùng, mì vẫn không bị bở mà dai, ngậy. Thịt bò được dùng là phần bắp, có mỡ xen giữa và được ninh nhừ, tan ngay trong miệng. 

Mì bò Đài Loan - nỗi 'ám ảnh' của thực khách yêu đồ ăn
Ảnh minh họa 

Trung tâm Bếp Vàng tổng hợp - Hình Internet


 

content1
content2