Vietkings-Bepvang ngày (13/ 12/ 2017)

13-12-2017

(Bếp vàng) - Tin tức sự kiện ẩm thực Việt Nam và Thế giới trong ngày

 

 

Việt Nam 

Hà Nội 

Trong chương trình của OliveTV cô MC Hàn Quốc bắt chuyến xích lô từ Mã Mây qua Lê Văn Hưu, tới nơi vào buổi trưa - thời điểm đông khách nhất - nhưng cô gái may mắn được xếp chỗ lên tầng hai. Sau khi hỏi nhân viên phục vụ về suất ăn phổ biến nhất ở quán, cô quyết định gọi combo Obama, bao gồm hai suất bún chả cùng nem hải sản, nem cua biển và một chai bia.

Ban đầu, do chưa biết cách ăn nên cô đã cho khá nhiều ớt và dùng thìa húp thẳng từ bát nước dùng nên vị hơi đậm. Sau đó, cô nhanh chóng học được cách ăn của người Việt, đó là cho bún vào bát ăn chung với rau sống. Nhiều người Hàn Quốc lần đầu tiên ăn bún chả cũng có "hiểu nhầm" tương tự. Bởi thịt nướng trong bún chả khá giống với món bulgogi ở xứ Hàn nên có người còn dùng rau xà lách cuốn thịt, chấm vào nước dùng, sau đó mới ăn tới bún.

 

Kết quả hình ảnh cho bún chả hà Nôi Obama

 

 

Thế giới 

Jamaica 

Một nhà hàng ở Jamaica chuyên cung cấp và chế biến rất nhiều loại cá sư tử. Mặc dù là một loại cá độc nhưng hương vị của nó rất ngon nhưng để chế biến nó thì người đầu bếp cần phải có kinh nghiệm và tay nghề cao.

 

“Rùng mình” nhà hàng chuyên phục vụ cá sư tử cực độc - 3

“Rùng mình” nhà hàng chuyên phục vụ cá sư tử cực độc - 4

 

Nọc độc của loài cá này tập trung chủ yếu ở các gai nhọn trên vây, nó thường biến mất sau 24 tiếng kể từ lúc cá chết. Khi không còn nguy hiểm nữa, đầu bếp sẽ cắt vây, da và mang cá đi. Thông thường, để chế biến cá sư tử người ta thường sử dụng bia Jamaican Red Stripe nấu cùng rượu vang đỏ và rum trắng. (ảnh 3)

Hiện nay, số lượng loài cá sư tử bắt đầu xâm lấn ở ven biển Đại Tây Dương. Cùng lúc đó, nhiều nhà hàng bắt đầu đặt hàng và đưa các món ăn được chế biến từ loài cá này vào trong thực đơn.

 

 

 

 

 

 

 


Trung tâm Bếp Vàng tổng hợp - Hình Internet


 

content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12