Vietkings-Bepvang ngày (15/ 12/ 2017)

15-12-2017

(Bếp vàng) - Tin tức sự kiện ẩm thực Việt Nam và Thế giới trong ngày

 

Việt Nam 

Vùng biển Cửa Lò 

Cửa Lò hiện có trên 200 hộ tham gia làm nghề nướng cá, tập trung ở 3 phường: Nghi Thủy, Nghi Tân và Nghi Hải. Để kịp sản xuất số lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu người dân và các tiểu thương đưa đi tiêu thụ ở các tỉnh thành, hàng trăm lò nướng cá ở Cửa Lò đang hàng ngày hoạt động hết công suất, huy động nguồn lao động tại chỗ để nướng cá.

 

"Chết thèm" nhìn nướng cá bằng than ở Cửa Lò ngày rét - 1

 

Theo kinh nghiệm lâu năm của người làm nghề nướng cá, để chọn được cá tươi, ngon, ngay từ sáng sớm , các hộ làm nghề nướng cá đã phải đến các bến cá, chờ tàu khai thác thủy sản về để chọn mua cá tại gốc. Người dân vùng biển nhìn cá là biết con nào tươi ngon, con nào không để chọn mua, không vì ham rẻ mà chọn những con cá có chất lượng kém hoặc cá trôi nổi trên thị trường. Đối với người dân ven biển Cửa Lò, nghề nướng cá cũng có những “bí quyết” riêng để cá nướng lên không quá cháy, thịt cá chín đều, vẫn giữ được mùi vị thơm ngon.

Nướng cá tưởng chừng như là một công việc đơn giản những trên thực tế nó lại không hề đơn giản chút nào. Cá được nứơng và đem phơi làm sao cho vừa ngon, vừa đẹp mà vẫn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mới là điều quan trọng.

 

"Chết thèm" nhìn nướng cá bằng than ở Cửa Lò ngày rét - 2

 

 

Thế giới 

Hàn Quốc 

 

Trong các món ăn đường phố Hàn Quốc thì xiên nướng luôn dễ dàng thu hút bất kỳ thực khách nào đi ngang qua, bởi không chỉ nhờ màu sắc hấp dẫn mà mùi thơm của món này còn quyến rũ không ngờ. Do đó, nếu bạn là tín đồ của các món xiên nướng thì không nên bỏ qua gà xiên nướng Dakkochi cực kỳ nổi tiếng ở Hàn Quốc

Dakkochi (닭꼬치) là món ăn đậm chất đường phố và được giới trẻ Hàn Quốc yêu thích. 닭 là gà, 꼬치 nghĩa là xiên nướng nên 닭꼬치 chỉ đơn giản là những xiên thịt gà được phủ lớp nước sốt cay đẹp mắt và nướng thơm "phưng phức". Tuy đơn giản thế thôi nhưng từ lâu Dakkochi đã được đưa vào danh sách các món ăn đường phố Hàn Quốc chỉ cần nếm thử một lần là nhớ mãi không quên.

 

Gà xiên nướng Hàn Quốc: Món ngon mê mẩn khiến không ít người quên cả lối về - Ảnh 1.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trung tâm Bếp Vàng tổng hợp - Hình Internet


 

content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12