Vietkings-Bepvang ngày (18/ 12/ 2017)

18-12-2017

(Bếp vàng) - Tin tức sự kiện ẩm thực Việt Nam và Thế giới trong ngày

 

Việt Nam 

Cần Thơ 

Mì gốc Hoa lâu năm nhất của chú Lường. 

Tô mì nóng hổi bưng ra sau khi khách gọi chừng 10 phút. Một tô thường sẽ không bắt mắt vì nguyên liệu ăn kèm không mấy đa dạng nhưng thực khách hầu hết đều xuýt xoa.

Khi ăn, bạn có thể cho thêm ớt tươi và chanh tuỳ khẩu vị. Quán thường đông vào sáng sớm và bán đến 21h mỗi ngày.

Tô mì thập cẩm một vắt có giá 32.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh.

Tô mì thập cẩm một vắt có giá 32.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh.

Thực đơn quán khá đa dạng, từ mì hoành thánh, thịt gà, xương đến thập cẩm. Giá cả tuỳ theo số lượng vắt mì và thịt bên trong, một tô giá từ 25.000 đồng.

 

 

Thế giới 

Nhật Bản 

Quán mì ramen dành cho những người cô đơn ở Nhật. 

Tonkotsu ramen là món ăn đặc trưng của Fukuoka thuộc vùng Kyushu, miền nam Nhật Bản. Ban đầu món ăn được tạo ra để phục vụ những nhân công trong các chợ cá với mục đích ăn nhanh gọn. Tuy nhiên dần dần món ăn ngày một nổi tiếng và được nhiều người ưa thích. Nước dùng được nấu từ xương heo và các nguyên liệu khác trong nhiều giờ. Theo truyền thống mì được xếp vào giữa và bên trên là những miếng thịt heo mỏng.

Các quán ăn của chuỗi ramen thường xuyên đông khách nên mọi người muốn ăn phải xếp hàng chờ tới lượt. Đầu tiên thực khách chọn món và ước lượng giá để tự trả tiền bằng máy tính tiền tự động ở cửa quán. Máy sẽ nhả ra một mẩu giấy nhỏ, sau đó khách khoanh tròn vào những mục trên giấy để chọn các loại gia vị hay đồ ăn kèm như trứng gà, hành, tỏi, rong biển, sa tế... để đưa cho nhân viên phục vụ

 

Quán mì ramen dành cho người cô đơn ở Nhật

 

 

 

 

 

 


Trung tâm Bếp Vàng tổng hợp - Hình Internet


 

content1
content2