Vietkings-Bepvang ngày (19/ 12/ 2017)

19-12-2017

(Bếp vàng) - Tin tức sự kiện ẩm thực Việt Nam và Thế giới trong ngày

 

Việt Nam 

Miền Tây 

Khô cá sặc bổi

Khô cá sặc bổi là món khô rất phổ biến ở sông nước miền Tây. Người dân Nam Bộ thường chọn những con cá sặc tươi sống, to bằng bàn tay, làm sạch vảy và ruột, sau đó ngâm trong nước muối chừng một giờ rồi đem phơi.

Khô cá sặc dễ chế biến và cũng dễ ăn.
Khô cá sặc dễ chế biến và cũng dễ ăn.

Thịt cá sặc khi tươi không ngon, bị bở chứ không chắc. Nhưng chỉ cần phơi qua một nắng, chúng đã trở thành đặc sản. Khô cá sặc có thể nướng, chấm muối ớt hoặc chiên vàng, cũng có thể trộn gỏi chua ngọt ăn không ngán. Khô cá sặc có giá khoảng hơn 300.000 đồng một ký đóng gói.

 

 

Thế giới 

Thái Lan

Khi đến với tiệm bánh April, có lẽ ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng là mùi bánh thơm không thể tả được. Ngoài ra, các loại bánh ở đây còn rất đa dạng chủng loại, đa dạng màu sắc nên trông hấp dẫn khó thể chối từ.

Chiếc bánh đầu tiên của cửa hàng April đó chính là chiếc bánh nhân thịt heo Quảng Đông mà cô chủ tiệm bánh có cơ hội nếm thử trong chuyến đi Hồng Kông. Nathanaporn rất thích vị bánh này nên quyết định phát triển loại bánh này ngay khi về Thái Lan.

 

Thương hiệu bánh Aprils Bakery nổi tiếng từ Thái Lan đến Singapore đang được giới trẻ ưa chuộng thật ra có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Chiếc bánh có lớp vỏ mỏng mềm, bên trong là nhân thịt bằm kèm nước sốt đặc biệt, thêm một ít mật ong khiến bất cứ ai vừa cắn một miếng là nhớ mãi hương vị độc đáo này không thể nào quên được.

Ngoài món bánh nhân mặn, dần dần sau này, April’s Bakery bắt đầu phát triển thêm thực đơn với đa dạng các loại bánh nhân ngọt ngon tuyệt hảo như bánh nhân khoai môn, bánh nhân trà xanh, nhân vừng đen, nhân dừa sợi, bí ngô, đậu đỏ... ngoài ra April còn phát triển thêm các nhân từ trái cây như chuối, sầu riêng, xoài, măng cụt rất độc đáo.

 

 


Trung tâm Bếp Vàng tổng hợp - Hình Internet


 

content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12