Vietkings-Bepvang ngày (20/ 12/ 2017)

20-12-2017

(Bếp vàng) - Tin tức sự kiện ẩm thực Việt Nam và Thế giới trong ngày

 

Việt Nam 

Hải Dương 

Ở Hải Dương, con rươi xuất hiện rất nhiều ở các huyện Kinh Môn, Tứ Kỳ, Thanh Hà… Nhưng những thực khách sành ăn thì cho rằng, chỉ có rươi Tứ Kỳ là thơm ngon số 1 và xứng đáng được gọi là món lộc “trời cho”. Mùa rươi khá ngắn nên nếu bỏ lỡ, thực khách chỉ có thể thưởng thức mùa rươi chiêm hoặc đợi đến năm sau mới có cơ hội.

Khi nước ở sông tràn vào đồng vừa rút thì cũng là lúc người dân bắt đầu vào vụ đi “săn” rươi. Chỉ cần bổ vài nhát cuốc là đã thấy những con vật kỳ lạ, nửa giun nửa rết từ từ đùn đất chui lên, có con dài tới vài mét. Chẳng mấy chốc, chúng tự động phân khúc, đứt rời thành từng đoạn nhỏ và hình thành con rươi.

Cách đây vài năm, chỉ vài chục ngàn là có thể mua được một kg rươi. Nhưng 1, 2 năm trở lại đây, rươi rất khan hiếm, giá bán lên đến 450.000 đồng. Rươi chính vụ kéo dài chỉ mấy ngày, nhưng vậy cũng là đủ cho nhiều hộ kiếm được tiền triệu.

 

Chả rươi có màu sắc hấp dẫn và mùi vị khó lòng chối từ.

 
 
 
Thế giới 
Châu Phi 
Hamburger là một trong những món ăn nhanh được ưa thích nhất trên thế giới, được làm từ bánh mỳ kẹp rau và một số loại thịt phổ biến như bò, gà, cá. Nhưng ở đất nước châu Phi xa xôi, hamburger lại được làm từ… ruồi – một loài gặm nhấm mà ai nghe đến cũng phải rùng mình. Mùa hè hằng năm, người dân châu Phi sống ở vùng hồ Victoria lại đua nhau đi bắt ruồi để chế biến thành hamberger. Ven hồ là nơi nhiều mưa và ẩm ướt nên ruồi sinh sôi nảy nở rất nhanh. Người dân chỉ cần dùng một chiếc nồi ướt huơ trong không trung là ruồi sẽ tự động bám vào.
 

Phát khiếp món hamburger được làm từ... 500.000 con ruồi - 3

Món đặc sản này có màu đen đậm, hương vị độc đáo khó quên tùy theo cách chế biến của từng thôn làng. Mỗi chiếc hamburger chứa tới 500.000 con ruồi. Theo một phân tích ẩn danh, giá trị dinh dưỡng trong một chiếc “bánh ruồi” cao gấp 7 lần hamburger bò thông thường.
 

Phát khiếp món hamburger được làm từ... 500.000 con ruồi - 1

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trung tâm Bếp Vàng tổng hợp - Hình Internet


 

content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12