Vietkings-Bepvang ngày (21/ 12/ 2017)

21-12-2017

(Bếp vàng) - Tin tức sự kiện ẩm thực Việt Nam và Thế giới trong ngày

 

Việt Nam 

Sài Gòn 

Cửa hàng Minh Phát (Q. Bình Thạnh), cho biết lượng khách đặt bánh kem tăng nhiều so với ngày thường. Đặc biệt, phân khúc 300.000 đồng - 1 triệu đồng/bánh như mẫu ông già Noel, cây thông, khúc cây… khách chọn khá nhiều. 

Theo bà Lý Hồng Muội, giám đốc điều hành Công ty Bánh Thiên Thần (Q. Phú Nhuận), do khách thường đặt trước theo ý muốn nên quan trọng nhất trong dịp này là khâu thiết kế bánh, mẫu bánh phải đặc sắc và độc đáo về chủ đề Giáng sinh.

Trong đó, mẫu bánh dạng khúc cây và ngôi nhà Noel chiếm khoảng 50% với mức giá phổ biến 400.000 đồng đến 1,3 triệu đồng/bánh. Ngoài ra, cookie loại nhỏ tặng cho các bé cũng hút khách với nhiều mức giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/bánh.

Kết quả hình ảnh cho bánh kem Noel

 

Thế giới 

Nga 

Theo các nguồn tài liệu ghi chép lại thì ngày xưa Pelmeni được người Nga sử dụng phổ biến trong các chuyến đi săn mồi dài ngày. Pelmeni được chọn là bởi món ăn này có thể đông cứng trong thời gian dài mà không bị mất chất lượng lẫn hương vị, cũng như không bị nhanh hỏng. Và đến khi cần ăn thì người ta chỉ việc đun nước sôi rồi luộc Pelmeni cho nóng là có thể dùng được ngay.

Pelmeni - món sủi cảo từ xứ sở bạch dương giá lạnh nhưng lại làm ấm lòng người ăn ngay tức thì - Ảnh 1.

 

Cho đến ngày nay, truyền thống này vẫn còn được duy trì. Nhiều gia đình người Nga làm sẵn hàng ngàn bánh Pelmeni và cho vào tủ lạnh đông đá để dành dùng dần rất tiện lợi và đỡ tốn thời gian nấu nướng.

 

 

 

 

 

 

 


Trung tâm Bếp Vàng tổng hợp - Hình Internet


 

content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12