Vietkings-Bepvang ngày (27/ 12/ 2017)

27-12-2017

(Bếp vàng) - Tin tức sự kiện ẩm thực Việt Nam và Thế giới trong ngày

 

Việt Nam 

Hà Nội 

Hà Nội có vô vàn loại ốc: ốc luộc, ốc Sài Gòn, ốc Hải Phòng... nhưng món ốc xào thập cẩm kiểu Thái Nguyên thì còn rất mới lạ và ít nơi bán.

Nghe tên ốc xào thập cẩm thì có lẽ mới chỉ hình dung ra đó là món ốc xào với rất nhiều nguyên liệu khác. Nhưng đó là những gì, và hương vị của món ốc này ra sao? Cùng khám phá ẩm thực Thái Nguyên ngay giữa lòng Hà Nội với món ốc xào thập cẩm này nhé!

Nhắc đến ốc xào thập cẩm, các tín đồ ẩm thực nào từng sinh sống hoặc đến Thái Nguyên chơi có lẽ sẽ không quên quán ốc "huyền thoại" Vân Béo "to như một cái chợ" và lúc nào cũng đông khách. Đây cũng chính là nơi mọi người thường đến ăn món ốc xào thập cẩm trứ danh của Thái Nguyên.

Mách bạn hàng ốc xào thập cẩm kiểu Thái Nguyên mới lạ ngay tại Hà Nội - Ảnh 2.

 

Thứ nguyên liệu đặc biệt thứ hai chính là đậu om. Đậu được chiên kỹ xong sẽ cho vào om trước với rất nhiều nguyên liệu khác gồm măng thái mỏng, giò thái sợi, tương ớt, tương cà và gia vị. Ốc sẽ được cho vào nồi xào lên cùng với đậu om, dừa, chuối xanh tới khi dậy mùi, phần nước ở đậu om se lại, chuối chín bở thì cho thêm lá lốt vào đảo một lần nữa, sau múc ra bát, rắc hành khô lên trên. Nói một cách đơn giản thì món ốc xào thập cẩm này cũng na ná như ốc nấu chuối đậu mà chúng ta thường ăn. Nhưng món này khác ở chỗ phần đậu được om rất kỹ nên ngấm gia vị, khi ăn sẽ thấy vị cay vừa phải, lại có thêm chút béo ngậy, thơm thơm của dừa.

 

Thế giới 

Singapore 

Singapore sở hữu hai món cua khiến nhiều du khách Việt khẳng định “phải ăn một lần trong đời”, đó là cua sốt tiêu đen (pepper crab) và cua sốt ớt (chilli crab). 

Bí quyết của chất lượng thịt cua “không đâu sánh được” này xuất phát từ kỷ luật thép: chỉ nhập và chế biến cua trong ngày. Đầu bếp còn kỹ lưỡng đến mức tất cả cua được chọn đều là con đực, đảm bảo thịt chắc hơn, càng to khỏe.

Nước sốt, thành phần tạo nên hương vị độc đáo, cũng được nhập nguyên gốc từ Singapore. “Đây là công thức bí mật, gia truyền của Jumbo Seafood. Dù nhượng quyền ở quốc gia nào, thời gian bao lâu, nước sốt cua của chúng tôi cũng là duy nhất và vị ngon không đổi” – đại diện nhà hàng khẳng định. Đặc biệt, tất cả những món ăn tại nhà hàng đều được hai đầu bếp từ Singapore tận tay đảm nhiệm.

 

polyad

 

Bí quyết của chất lượng thịt cua “không đâu sánh được” này xuất phát từ kỷ luật thép: chỉ nhập và chế biến cua trong ngày. Đầu bếp còn kỹ lưỡng đến mức tất cả cua được chọn đều là con đực, đảm bảo thịt chắc hơn, càng to khỏe. Hoá đơn dành cho một bữa ăn no bụng cho cả gia đình (5-6 người), vừa thưởng thức cua, vừa trải nghiệm thoải mái 4-5 món khác nhau có mức giá trung bình 4-5 triệu đồng, với chất lượng phục vụ 5 sao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trung tâm Bếp Vàng tổng hợp - Hình Internet


 

content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12