Vietkings-Bepvang ngày (28/ 11/ 2017)

28-11-2017

(Bếp vàng) - Tin tức sự kiện ẩm thực Việt Nam và Thế giới trong ngày

 

Việt Nam 

Điện Biên 

Tiết canh rừng là món đặc sản riêng có ở bản Mường Luân, Điện Biên. Chỉ với nguyên liệu là lá cây bơ mó cùng một số loại gia vị, người dân tộc Lào đã khéo léo làm nên món ăn gây tò mò, kích thích vị giác của du khách.

Cây bơ mó là một loại cây rừng khá dễ kiếm, thường mọc vào mùa nóng. Cây có thân dây leo, lá màu xanh nhạt, phát triển rộ từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Sau khi hái lá bơ mó đem về, người ta thường mang đi rửa sạch, giã nhuyễn, pha với nước và vắt bỏ bã để có một hỗn hợp đặc, sền sệt màu xanh.

 

Tiết canh rừng gây tò mò cho nhiều người.

 

Tiết canh rừng có vị ngọt, thanh mát của lá cây, hòa quyện với đó là mùi thơm của các loại gia vị, rau thơm khá dễ ăn. Người dân tộc Lào thường thưởng thức tiết canh rừng trong các bữa cơm hàng ngày, thậm chí đem dâng lên mâm cỗ cúng tổ tiên.

 

Thế giới 

Thái Lan 

Thái Lan từ lâu đã nổi tiếng về chất lượng trái cây nhiệt đới, trong đó không thể không nhắc đến sầu riêng. Đối với những bạn ăn được sầu riêng thì đây quả là món ngon không thể chối từ. Thế nhưng, có bao giờ bạn ước rằng mình được đến một quán mà món gì mang ra cũng đều được làm từ sầu riêng chưa? Và ở Thái Lan, một quán có tên là After You Durian sẽ biến điều ước này của bạn thành hiện thực ngay tức thì.

 

Quán ăn Thái Lan nhiều người mong được vào nhưng có người lại muốn bỏ chạy - Ảnh 2.

 

Đặc biệt, món ngon hấp dẫn nhất quán là món Durian Sticky Rice Honey Toast. Bánh mì nướng Shibuya sẽ được nhồi đầy nhân sầu riêng có trộn thêm một ít xôi nếp dẻo để tạo độ dính. Bên trên bánh mì được cho thêm các viên kem sầu riêng cùng một vài lá bạc hà điểm xanh bắt mắt.

Quán ăn Thái Lan nhiều người mong được vào nhưng có người lại muốn bỏ chạy - Ảnh 3.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trung tâm Bếp Vàng tổng hợp - Hình Internet


 

content1
content2