Vietkings-Bepvang ngày (30/ 10/ 2017)

30-10-2017

(Bếp vàng) - Tin tức sự kiện ẩm thực Việt Nam và Thế giới trong ngày

 

Việt Nam 

Hà Nội 

Đặc sản thịt chuột của người Hà Nội 

Vào mùa này, thịt chuột là món ăn đặc sản, không thể thiếu của người dân xã Dị Nậu (huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Thịt chuột chủ yếu là chuột đồng, hay ăn bắp, lúa và tlamf tổ ngoài đồng ruộng. Còn ngoài chợ, thịt chuột được chế biến sẵn, Thịt chuột đắt hơn cả thịt gà và lơn, 

 

Kết quả hình ảnh cho thịt chuột

 

 

Thé giới 

Nhật Bản 

Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ khi biết được rằng, công nghệ sản xuất mì ăn hiện đại hàng đầu Đông Nam Á, trị giá triệu đô lại đang “đặt” ở đất nước Việt Nam chúng ta. Theo đó, nhà máy sản xuất mì ăn liền của Acecook Việt Nam là nơi đang sở hữu công nghệ, dây chuyền sản xuất tiên tiến bậc nhất này.

Qua tìm hiểu, nhà máy hiện đại này được thiết kế theo tiêu chuẩn Nhật Bản, khép kín, đảm bảo không bị côn trùng xâm nhập. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa với công nghệ mới nhất, được làm bằng thép không gỉ sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mức cao nhất.

Vì là quy trình hiện đại và hoàn toàn khép kín nên cả bột mì cũng được phối trộn, cán tấm một cách tự động và đảm bảo vệ sinh. Nhìn những tấm lụa mì vàng óng vô cùng đẹp mắt bạn sẽ thấy “công nghệ nhào bột này chẳng kém gì một nghệ nhân làm mì “thứ thiệt”.

Nhờ thiết bị sản xuất hiện đại như trên đã giúp nhà sản xuất mì ăn liền Acecook cho ra đời gần 600 gói mì/ phút để phục vụ người tiêu dùng. Và trung bình mất khoảng 20 - 25 phút để hoàn tất quy trình sản xuất mì ăn liền với 12 công đoạn từ khâu trộn bột dến khâu thành phẩm.

 

Sau 2 thập kỉ, công nghệ sản xuất mì ăn liền đã tiến bộ như thế nào? - 2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trung tâm Bếp Vàng


 

content1
content2