Vietkings-Bepvang ngày (4/ 12/ 2017)

04-12-2017

(Bếp vàng) - Tin tức sự kiện ẩm thực Việt Nam và Thế giới trong ngày

 

 

Việt Nam 

Hà Giang 

Từ khoảng giữa tháng 10, trên cao nguyên đá Hà Giang đã tràn ngập sắc tím hồng của những bông tam giác mạch. Hàng nghìn du khách từ khắp nơi đổ về, ai cũng muốn chiêm ngưỡng và lưu lại trọn vẹn những khoảnh khắc tuyệt diệu chỉ xuất hiện một lần trong năm. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, hạt tam giác mạch cũng được người dân bản địa tận dụng để chế biến nên món bánh đặc trưng.

Bạn có thể thưởng thức bánh tại các phiên chợ hay mua về làm quà.
Bạn có thể thưởng thức bánh tại các phiên chợ hay mua về làm quà.

Từ những hạt tam giác mạch nhỏ xíu, người ta đem xay nhỏ thành bột mịn rồi nhào cùng nước cho đến khi dẻo. Bột nhào xong cho vào khuôn, đúc thành những bánh nhỏ rồi hấp chín trên bếp lửa.

Bánh tam giác mạch mềm xốp, khi ăn cần nhấm nháp thật chậm để cảm nhận vị ngọt thanh thanh lan tỏa. Không quá mướt như bột gạo, bột tam giác mạch thoáng vị bùi, phảng phất chút hăng đặc trưng của cây rừng.

 

Thế giới 

Nhật Bản 

Goya champuru: Nói đến ẩm thực Okinawa thực khách nhất định không thể bỏ qua goya champuru, món mướp đắng xào kiểu Okinawa, được coi là đại diện tiêu biểu cho ẩm thực phong phú của nơi đây. Trong tiếng Nhật, Goya có nghĩa là mướp đắng và có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Goya champuru là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao với các thành phần chính gồm mướp đắng, đậu phụ, thịt lợn và trứng. Ảnh: Makansutra. 

Am thuc doc dao cua Okinawa, Nhat Ban hinh anh 1

 

 

 

 

 

 


Trung tâm Bếp Vàng tổng hợp - Hình Internet


 

content1
content2