Vietkings-Bepvang ngày (9/ 11/ 2017)

09-11-2017

(Bếp vàng) - Tin tức sự kiện ẩm thực Việt Nam và Thế giới trong ngày

 

Việt Nam 

Tây Bắc 

Thắng cố được chế biến tương đối đơn giản, nhưng để nấu cho ngon và đúng vị thì người đầu bếp vẫn cần có những bí quyết riêng. Nguyên liệu chính để làm thắng cố là toàn bộ phần nội tạng, xương, phần đầu và tứ chi của trâu, bò, ngựa hay dê được làm sạch, cắt miếng, ướp gia vị, hạt tiêu, ớt, thảo quả. Sau đó, đem cho tất cả vào chảo xào qua lửa rồi đổ nước, ninh kĩ trong nhiều giờ.

 

 nhung mon an nang mui noi danh khap 3 mien dat nuoc hinh anh 4

 

Thế giới 

Thái Lan 

Pad Ka Prao

Mặc dù người Thái đã làm ra khá nhiều biến thể cho các món ăn cay để vừa miệng đối với khách du lịch. Tuy nhiên, Pad Ka Prao cũng không phải lựa chọn để thưởng thức nếu bạn không phải một người ăn được cay. Món này được chế biến từ cá, thịt gà hoặc thịt lợn và kết hợp thêm húng quế nên có vị khá vừa miệng khi thưởng thức. Đây được coi là một trong những món ăn phổ biến và được yêu thích nhất của Thái Lan nên nếu bạn tự tin thì hãy yêu cầu cay khi ăn món này để nếm đúng hương vị truyền thống đầu tiên về độ cay của Pad Ka Prao.

Không chỉ lẩu Thái Tomyum, xứ sở Chùa Vàng còn có đến 10 món cay xé lưỡi - Ảnh 3.

Pad Ka Prao.

 

 

 

 


Trung tâm Bếp Vàng tổng hợp - Hình Internet


 

content1
content2