Lạ vị gỏi bưởi tôm cua

21-04-2017

Vị chua ngọt của bưởi, vị thơm của hành phi và vị ngọt đậm của tôm, cua sẽ đem đến sự hấp dẫn cho món ăn.

 

Nguyên liệu:

100 gram thịt cua

100 gram tôm

1 trái bưởi1 củ hành tây

1 củ cà rốtHành tím, ớt, quất (tắc)

Rau thơmGia vị

Cách làm:

1. Hành tây, hành tím cắt mỏng. Cà rốt, ớt cắt sợi. Bưởi bóc thành từng tép. Rau thơm rửa sạch. Tôm luộc chín, lột vỏ.

La vi goi buoi tom cua

2. Pha nước mắm theo tỷ lệ: một muỗng canh nước mắm, một muỗng rưỡi đường, ba muỗng nước quất (tắc).

3. Tách rời các tép bưởi, trộn đều với hỗn hợp gồm: hành tây, hành tím, cà rốt, rau răm, ớt, nước mắm.

La vi goi buoi tom cua

4. Trình bày ra đĩa, xếp thịt cua, tôm, lên trên. Rắc một ít hành phi rồi thưởng thức.

La vi goi buoi tom cua


Theo Phụ Nữ News


 

content1
content2