5 đầu bếp trẻ tài hoa khao khát mang ẩm thực Việt ra thế giới

25-09-2020

Góp phần lớn vào sự phát triển của ẩm thực Việt Nam thời gian gần đây là những đầu bếp trẻ tài hoa, sống hết mình với đam mê và khao khát đưa ẩm thực nước nhà ra khắp thế giới.

 

Dưới đây là 5 đầu bếp trẻ - 5 mảnh ghép khác nhau với 5 định hướng hoạt động ẩm thực khác nhau, nhưng tất cả đều chung một khát vọng đưa ẩm thực Việt Nam vươn tầm.

 

Chef Nguyễn Mạnh Hùng (Hungazit)

Đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng hiện sinh sống tại Hà Nội. Anh được các tín đồ ẩm thực và những người yêu bếp biết đến với cái tên thân mật - chef Hungazit. Mạnh Hùng là tác giả của nhiều cuốn sách nấu ăn được nhiều người yêu thích như Trái tim của chef, Đầu bếp chuyên nghiệp và mới đây nhất là Cỗ nhà nông.

Với vai trò là tác giả sách nấu ăn, Mạnh Hùng muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức về ẩm thực, kỹ thuật nấu ăn, qua đó lan tỏa tình yêu với công việc làm bếp và cảm giác ấm áp của sự sum vầy bên gia đình. Trong khi đó, với vai trò là một đầu bếp, chef Nguyễn Mạnh Hùng mở ra cho mình con đường khác biệt, để thử thách bản thân bằng những sáng tạo, mới mẻ. Anh làm công việc mình đam mê bằng tất cả thời gian và trái tim.

 

dau bep tre anh 1

Đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng.

 

Chef Nguyễn Văn Khu

Xuất phát nghề nghiệp của Nguyễn Văn Khu là đầu bếp bánh Âu. Tuy nhiên, niềm đam mê thực sự của anh lại là những món ăn truyền thống Việt Nam như phở, xôi gà... Chef Khu còn là gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hàng ẩm thực tại miền Bắc.

Hoạt động ẩm thực tích cực qua những chương trình truyền hình, cũng như những cơ sở kinh doanh món ăn Việt Nam truyền thống do anh sáng lập, chef Khu đang thể hiện được tinh thần Việt qua từng món ăn mình gửi đến cộng đồng.

 

dau bep tre anh 2

Chef Nguyễn Văn Khu.

 

Chef Nguyễn Quốc Nghị (Leo Nguyễn)

Chàng đầu bếp đến từ thành phố Đà Nẵng Nguyễn Quốc Nghị được giới ẩm thực miền Trung biết đến qua những lớp học nấu ăn do mình sáng lập.

Ở vai trò là giảng viên ẩm thực, anh luôn truyền cảm hứng để học trò tạo ra những món ăn ngon, những kỹ năng nấu nướng bằng tất cả tâm huyết. Chàng đầu bếp này luôn dành sự ưu ái đặc biệt đến các chị em nội trợ qua các khoá học nấu ăn và chương trình ẩm thực trên truyền hình.

 

dau bep tre anh 3

Chef Nguyễn Quốc Nghị.

 

Chef Đỗ Nguyễn Hoàng Long (Thánh La Cà)

Xuất thân là người mẫu, chàng trai trẻ tài năng đến từ TP.HCM Đỗ Nguyễn Hoàng Long lại sở hữu kỹ năng và kiến thức của một đầu bếp chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Đỗ Nguyễn Hoàng Long đã đi nhiều nơi, gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người dân ở đa dạng vùng miền. Nhờ những hành trình ẩm thực xuyên Việt của mình, anh thu thập được nhiều kiến thức thú vị về văn hóa, ẩm thực dân gian để chia sẻ với mọi người qua các chương trình truyền hình mình tham gia dàn dựng, giao lưu và biểu diễn như “Phát triển du lịch bền vững tỉnh Quảng Nam - Zero Plastic Waste Tourism” (Du lịch không rác thải nhựa), “Street Food Festival”...

 

dau bep tre anh 4

Chef Đỗ Nguyễn Hoàng Long.

 

Bên cạnh đó, Hoàng Long cũng là đại diện thương hiệu của nhiều nhãn hàng ẩm thực lớn, làm cố vấn cho loạt chương trình ẩm thực và văn hóa ẩm thực như “Nét ẩm thực Việt” - VTV3, “Ẩm thực kỳ thú” - VTV3.

Chef Phạm Vũ Anh Thy (Ryan Phạm)

Chàng đầu bếp đến từ TP.HCM này là một trong số ít đầu bếp Việt Nam tu nghiệp tại Australia. Phạm Vũ Anh Thy là người đam mê mãnh liệt với nền ẩm thực Việt và luôn mang khát khao đưa ẩm thực nước nhà ra thế giới.

 

dau bep tre anh 5

Chef Phạm Vũ Anh Thy.

 

Ngoài ra, chàng đầu bếp này còn là một food blogger hoạt động khá sôi nổi trên mạng xã hội, cũng là người sáng lập nhóm “Let’s cook - Thèm là nấu” - một kênh chia sẻ kiến thức ẩm thực thu hút gần 40.000 thành viên tham gia tích cực. Qua đó, Phạm Vũ Anh Thy mong muốn truyền động lực cho những bạn trẻ có đam mê, tình yêu với nghềvà được nhiều tín đồ ẩm thực yêu mến.

Sắp tới, chef Ryan Pham sẽ có những hoạt động ẩm thực hướng đến sức khoẻ cộng đồng, giúp các gia đình Việt có thêm nhiều bữa ăn sạch và khoẻ hơn.

Link: https://zingnews.vn/5-dau-bep-tre-tai-hoa-khao-khat-mang-am-thuc-viet-ra-the-gioi-post1030899.html 


Theo zing.vn


content1
content2