5 địa chỉ bánh đúc nóng ngon ở Hà Nội

13-11-2019

(Bepvang.org.vn) Bánh đúc nóng luôn trở thành lựa chọn của nhiều thực khách trong tiết trời se lạnh. Dưới đây là những địa chỉ nổi tiếng bán món ăn này ở Hà Nội.

 

5 dia chi banh duc nong ngon o Ha Noi hinh anh 1

 

5 dia chi banh duc nong ngon o Ha Noi hinh anh 2

Với tuổi đời hơn 30 năm, bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân là địa chỉ bỏ túi của nhiều tín đồ sành ăn ở Hà Nội. Bên cạnh các nguyên liệu cơ bản, điểm nhấn trong món ăn phải kể đến phần đậu rán vàng ươm, tạo nên sự khác biệt của quán so với các nơi còn lại. Ngoài ra, bún ốc và bánh đa cũng là lựa chọn của một số thực khách khi tới đây. Tuy nhiên, quán nằm trong ngõ nhỏ nên việc di chuyển khá bất tiện. Ảnh: Eatwithedengkeng, Minhhan09.

 

5 dia chi banh duc nong ngon o Ha Noi hinh anh 3

 

5 dia chi banh duc nong ngon o Ha Noi hinh anh 4

Nằm khuất trong khu tập thể cũ, bánh đúc nóng Trung Tự luôn đông khách và hết hàng sớm mỗi buổi chiều. Một bát đầy đặn bao gồm phần bánh dẻo quánh, thịt băm xào mộc nhĩ giòn tươi, dậy mùi bởi hành phi thơm phức. Tất cả hòa quyện cùng nước dùng đậm đà tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Bên cạnh đó, chủ quán phục vụ thêm các loại chè bánh khiến thực khách có nhiều lựa chọn hơn. Không gian hẹp và tấp nập người qua lại, mua mang về sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Ảnh: Eatwithbird, Mianh.tr.

 

5 dia chi banh duc nong ngon o Ha Noi hinh anh 5

 

5 dia chi banh duc nong ngon o Ha Noi hinh anh 6

Bánh đúc nóng Hàng Bè là địa chỉ quen thuộc của người dân trong phố cổ. Bên cạnh bánh đúc nóng, quán gây mê mẩn thực khách bởi bát bánh đúc nộm thanh mát. Thay vì nấu quánh dẻo, bánh đúc được cắt sợi dài và dày và ăn kèm giá đỗ chần. Linh hồn trong món ăn phải kể đến phần nước chan màu trắng sữa nấu từ vừng lạc, khi ăn bỏ thêm rau sống tạo nên hương vị khó quên. Chỗ ngồi tại đây không nhiều, bạn nên tránh tới đây vào giờ cao điểm hoặc cuối tuần. Ảnh: _nymmm, Meosut.

5 dia chi banh duc nong ngon o Ha Noi hinh anh 7

 

5 dia chi banh duc nong ngon o Ha Noi hinh anh 8

Nằm gọn trong chiếc xe đẩy nhỏ đầu ngõ, bánh đúc nóng Minh Khai luôn tấp nập khách đến ăn hoặc mua mang về. Nếu hầu bao của bạn không dư giả, đây là một lựa chọn hợp lý bởi bát bánh đúc có giá chưa tới 10.000 đồng. Quán nằm vỉa hè và nhiều người qua lại nên vấn đề vệ sinh xung quanh chưa được sạch sẽ. Ảnh: Bachuaviahe, chubehanoi.

 

5 dia chi banh duc nong ngon o Ha Noi hinh anh 9

 

5 dia chi banh duc nong ngon o Ha Noi hinh anh 10

Khác với cách chế biến thông thường, bánh đúc Trương Định không sử dụng hành phi trong món ăn. Tuy vậy, món ăn vẫn ghi điểm cho thực khách với phần thịt xào mộc nhĩ đầy đặn, phủ kín bên trên lớp bánh trắng mềm mịn. Nếu không ăn được mặn, bạn nên cân nhắc bởi nước dùng ở đây chế biến đậm hơn so với các quán khác. Ngoài ra, tào phớ là gợi ý của nhiều thực khách gợi ý khi ghé quán. Ảnh: Haeun.de, The.carnivoreee.

Theo zing.vn


 

content1
content2