6 tiệm phở bò đậm vị Hà Nội giữa lòng TP.HCM

03-12-2019

Nếu đang tìm những quán phở mang hương vị Hà Nội ở TP.HCM, bạn có thể tham khảo 6 địa điểm bán phở lâu đời, nổi tiếng dưới đây.

 

 

6 tiem pho bo dam vi Ha Noi giua long TP.HCM hinh anh 1

 

6 tiem pho bo dam vi Ha Noi giua long TP.HCM hinh anh 2

 

Phở Tàu Bay là một trong những cái tên nổi tiếng khi nhắc đến phở bò hương vị Hà Nội ở TP.HCM. Trên đường Lý Thái Tổ (quận 10), có 2 quán phở Tàu Bay nằm sát nhau. Quán có đồng phục nhân viên màu đỏ là tiệm phở chính gốc, lâu đời hơn. Trong khi nhiều quán phở ở TP.HCM phục vụ giá ăn kèm, phở Tàu Bay chỉ có rau thơm. Giá mỗi tô phở khoảng 50.000-70.000 đồng. Ảnh: kimukimu.atom, maryderoux.

 

6 tiem pho bo dam vi Ha Noi giua long TP.HCM hinh anh 3

 

6 tiem pho bo dam vi Ha Noi giua long TP.HCM hinh anh 4

 

Nếu đang tìm quán phở mở cửa muộn, du khách có thể ghé tiệm phở Quỳnh nằm trên đường Phạm Ngũ Lão, gần phố Tây Bùi Viện. Phở tại đây phục vụ kèm nhiều loại rau thơm như quế, ngò gai và giá, nước dùng vị khá ngọt, thịt mềm, sợi phở nhỏ. Giá mỗi tô phở dao động từ 65.000-75.000 đồng. Ảnh: jieundonnakim, miaomiaomiao989. 

 

6 tiem pho bo dam vi Ha Noi giua long TP.HCM hinh anh 5

 

Địa điểm bán những tô phở chuẩn vị nổi tiếng ở TP.HCM phải kể đến phở Phú Gia. Quán mở cửa từ 6-10h và 17-22h. Món nổi tiếng nhất của tiệm là phở tái lăn thơm phức. Các gia vị kèm theo gồm chanh, tỏi ngâm giấm, tương ớt, quẩy giòn. Tô phở đầy đủ các loại thịt ở đây có giá khoảng 90.000 đồng. Ảnh: Liêu Lãm. 

 

6 tiem pho bo dam vi Ha Noi giua long TP.HCM hinh anh 6

 

6 tiem pho bo dam vi Ha Noi giua long TP.HCM hinh anh 7

 

Mở cửa cách đây hơn 55 năm, phở Dậu vẫn không làm người nhớ vị phở Hà Nội thất vọng mỗi khi ghé con hẻm 288 trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa để thưởng thức. Tô phở đậm đà, nước lèo trong chuẩn vị. Phở Dậu không có rau, giá và tương đen ăn kèm như nhiều quán phở ở TP.HCM. Mỗi tô phở có giá khoảng 65.000-72.000 đồng. Ảnh: behanghi88, mgm828.

 

6 tiem pho bo dam vi Ha Noi giua long TP.HCM hinh anh 8

 

6 tiem pho bo dam vi Ha Noi giua long TP.HCM hinh anh 9

 

Nằm sâu trong con hẻm ở đường Pasteur thuộc trung tâm quận 1, phở Minh là địa chỉ quen thuộc của những thực khách mê hương vị phở Bắc suốt 70 năm qua. Người đứng bếp chính hiện nay là bà Sáu, con út của ông chủ mở ra quán phở. Phở Minh có đủ loại như tái, nạm, gân, gầu, vè. Thịt thường được luộc kỹ và thái miếng dày, nhưng vẫn có độ mềm và vị ngọt đặc trưng. Ảnh: ricosim.

 

6 tiem pho bo dam vi Ha Noi giua long TP.HCM hinh anh 10

 

6 tiem pho bo dam vi Ha Noi giua long TP.HCM hinh anh 11

 

Phở Hòa mở cửa cách đây khoảng 50 năm, là tiệm phở lâu đời có tiếng ở TP.HCM. So với những hàng quán khác, phở Hòa có hương vị gần với khẩu vị của người Sài Gòn hơn cả. Ngoài thịt bò, quán có nhiều loại phở khác cho du khách lựa chọn như gà, bò viên, giò... Mỗi tô phở tại đây có giá khoảng 75.000-85.000 đồng. Ảnh: murphia, monnom. 

Theo zing.vn


content1
content2