Những quán ốc nóng cho ngày mưa ở Hà Nội

10-09-2020

Bát ốc thơm lừng ăn kèm nước chấm gừng, chanh, tỏi là gợi ý cho bữa xế chiều trong những ngày mưa ở Hà Nội. Loạt quán ốc ngon dưới đây là địa điểm lê la của nhiều người.

 

quan oc ngon Ha Noi anh 1

 

quan oc ngon Ha Noi anh 2

 

Ốc Bà Câm: Quán nằm trên con phố ẩm thực Tống Duy Tân còn có tên gọi khác là ốc Bun. Nhiều thực khách thích ghé quán do "nghiện" đồ ăn kèm được chế biến trực tiếp như cóc dầm, xoài dầm, quả trám. Ốc ở đây được nhận xét là sạch, thơm và bùi. Nước chấm đậm đà cũng là yếu tố níu chân nhiều khách quen đến đây. Giá trung bình 100.000 đồng/người. Ảnh: Ninheating, eatenbylong.

 

quan oc ngon Ha Noi anh 3

 

quan oc ngon Ha Noi anh 4

 

Ốc Thúy Hằng: Nằm trong con ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, quán phục vụ nhiều loại hải sản như hàu, ghẹ và các loại ốc... Đặc biệt, quán có nhiều cách chế biến hấp dẫn như sốt trứng muối, nướng mỡ hành, sốt me... đảm bảo chinh phục mọi khẩu vị của thực khách. Hàu nướng phô mai, ốc móng tay xào, càng ghẹ sốt me... là những món "best seller" của quán. Ngoài các loại hải sản, quán cũng có nhiều lựa chọn khác như chân gà chiên mắm, miến xào... Mức giá dao động 20.000-150.000 đồng/món. Ảnh: Normaltus, khanhhuyenh.

 

 

 

Ốc bà béo Lạng Sơn: Quán ốc nằm trên đường Trần Khát Chân, khá dễ tìm vì có biển hiệu to và luôn đông khách. Thực đơn của quán đa dạng với nhiều loại ốc, ngao được chế biến đủ món. Trong đó, ốc xào măng là lựa chọn của nhiều người khi đến quán. Măng tươi được thái sợi xào săn, ốc giòn dai thấm đẫm vị nước sốt chua ngọt sẽ khiến thực khách ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức. Các món có giá từ 30.000-70.000 đồng. Ảnh: Thuyseatbook, ngocsfood.

 

quan oc ngon Ha Noi anh 5

 

quan oc ngon Ha Noi anh 6

 

Ốc Hà Trang: Nằm ở trung tâm phố cổ, quán chuyên các món ốc luộc, hấp. So với các địa chỉ khác, thực đơn của quán có phần kém đa dạng hơn. Tuy nhiên, ốc ở đây được luộc với sả và lá chanh rất thơm. Nước chấm vừa miệng, đậm đà quyện với thịt ốc. Mức giá dao động 60.000-80.000 đồng/món. Ảnh: _nymmm, nofoodphobia.

 
quan oc ngon Ha Noi anh 7

 

quan oc ngon Ha Noi anh 8

 

Ốc Hường Xinh: Nằm trên phố An Trạch, quận Đống Đa quán thường đông khách vào mỗi buổi chiều. Thực đơn của quán đa dạng với nhiều món và cách chế biến độc đáo. Ốc mít xào dừa, ngao xào bơ tỏi, sò huyết nướng... là những món được nhiều thực khách khuyên nên thử khi đến quán. Mức giá dao động 50.000-100.000 đồng/món. Ảnh: Justabakaholic, trangnhimtron.

 

quan oc ngon Ha Noi anh 9

 

quan oc ngon Ha Noi anh 10

 

Ốc chị Lệ: Nằm trên phố Cửa Bắc, quán ghi điểm thực khách bởi các món sốt me. Sốt me chấm cùng bánh mì là kết hợp được nhiều thực khách khuyên nên thử. Nhiều thực khách đã từng đến quán đánh giá nước chấm đồ luộc không đậm vị. Mức giá dao động 60.000-100.000 đồng/người. Ảnh: Dingolong, klluvfood.

Link:  https://zingnews.vn/nhung-quan-oc-nong-cho-ngay-mua-o-ha-noi-post1128613.html


Theo zing.vn


 

content1
content2