Quán cà phê 2D đầu tiên ở TP.HCM

30-08-2020

Một quán cà phê tại quận 4 (TP.HCM) mới ra mắt đã thu hút giới trẻ bởi không gian độc, lạ, trông giống những trang truyện tranh.

Quan cafe 2D anh 1

Tất cả đồ nội thất, trang trí, sơn tường tại quán cà phê này đều được thiết kế theo phong cách 2D với màu trắng và những đường viền đen. Lấy cảm hứng từ một quán cà phê tại Hàn Quốc, chủ quán đã mất hơn 1 tháng để thi công.

Quan cafe 2D anh 2

Anh Xuân Phúc (giữa) đi từ Bình Dương tới quán để trải nghiệm sau khi đọc những bài đánh giá trên mạng xã hội. "Tôi thấy quán bên ngoài khá giống trong ảnh, tuy nhiên không gian nhỏ hơn nhiều so với suy nghĩ của tôi, chỉ chứa được khoảng 10 người", anh cho biết.

Quan cafe 2D anh 3

Trần nhà và điều hoà cũng được sơn và vẽ. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi không cần sử dụng phần mềm chỉnh sửa, ảnh chụp ra đã giống hệt tranh vẽ.

Quan cafe 2D anh 4

Lát sàn nhà là công đoạn khiến chủ quán tốn nhiều công sức nhất. Anh Hoàng Việt, chủ quán, cho biết: "Sau khi tự sơn từng tấm gỗ, chúng tôi phải đợi khô, sau đó vẽ lên những đường vân đen. Hiện tại, khi quán đã đi vào hoạt động, nhân viên phải thường xuyên vệ sinh để giữ được màu sắc như lúc đầu".

Quan cafe 2D anh 5

Menu đồ uống đa dạng, dao động từ 30.000-40.000 đồng. "Đồ uống không quá đặc biệt, giống hầu hết quán thông thường. Thời gian tới, tôi hy vọng quán sẽ thay đổi từ ly nhựa sang cốc và vẽ cho đồng bộ", một vị khách cho biết.

Quan cafe 2D anh 6

Minh Anh vượt hơn 10 km từ Tân Phú đến quán. "Khi biết ở Việt Nam có quán cà phê 2D như ở Hàn Quốc mình rất háo hức, sắp xếp thời gian đến đây. Quán có 3-4 góc để chụp hình, nhân viên nhiệt tình làm mình thoải mái", Minh Anh chia sẻ.

Quan cafe 2D anh 7

Ý tưởng thiết kế quán không mới nhưng lần đầu xuất hiện tại TP.HCM nên nơi đây nhận được nhiều sự ủng hộ.

Quan cafe 2D anh 8

Từng chi tiết công tắc, bóng điện, đường viền được vẽ tay. Chủ quán cho biết khó ước lượng chi phí hoàn thiện của quán.

Quan cafe 2D anh 9

Nơi này không sử dụng cây thật mà dùng chậu cây giả và cây vẽ trên tường để đảm bảo màu sắc trắng, đen trong không gian.

Quan cafe 2D anh 10

"Trong thời gian tới, quán sẽ mở rộng không gian ở các tầng trên và ra mắt các loại đồ uống mới. Hiện nay chúng tôi chỉ duy trì không gian nhỏ để tránh tụ tập đông người trong mùa dịch", chủ quán nói.

Link: https://zingnews.vn/quan-ca-phe-2d-dau-tien-o-tphcm-post1123685.html 

 

 


Theo zing.vn


 

content1
content2