Thưởng thức bánh Âu ngọt ngào mùa giáng sinh tại các tiệm bánh ở TP HCM

21-12-2020

Giáng sinh mà chưa biết đi đâu, sao bạn không thử ghé đến những tiệm bánh Âu này ở TP HCM, đảm bảo là bạn sẽ cực hài lòng với những chiếc bánh vừa xinh vừa ngon ấy.


L’Usine Café
L’Usine Café tiệm bánh Âu ở TP HCM lý tưởng cho mùa giáng sinh năm nay. L’usine là một tiệm cà phê kết hợp với bán bánh, và đặc biệt có một khu bán quần áo riêng biệt xịn xò. 

 

L’Usine Café liệm bánh Âu ở TP HCM lý tưởng cho mùa giáng sinh năm nay. Ảnh: Lusinespace


Đến đây vào thời gian này, bạn sẽ cảm nhận ngay được không khí Giáng Sinh ngập tràn. Điểm cộng đó chính là không gian quán rất rộng rãi, được decor với nhiều dây đèn vàng lấp lánh tạo cảm giác ấm cúng và thân thuộc tựa như trong một vườn đom đóm vậy ấy.
 

Thực đơn của tiệm bánh này cũng khá đa dạng, được chế biến cầu kì và hợp khẩu vị với nhiều người. Ảnh: Lusinespace


Thực đơn của tiệm bánh này cũng khá đa dạng, được chế biến cầu kì và hợp khẩu vị với nhiều người, trong đó được nhiều người thích nhất là bánh banaba bread, bánh cupcake, bánh double chocolate,… Ngoài ra còn có đồ ăn mặn và nước uống đầy đủ để bạn gọi kèm theo. 
 

Tuy giá thì hơi nhỉnh hơn một số địa điểm khác nhưng chất lượng thì không thể bàn cãi. Ảnh: Lusinespace


Nhân viên ở đây cũng rất nhiệt tình năng động và nhanh nhẹn. Tuy giá thì hơi nhỉnh hơn một số địa điểm khác nhưng chất lượng thì luôn được các tín đồ ẩm thực Sài thành đánh giá cao nên cũng rất đáng để thử.

Địa chỉ: 151 Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q. 1, TP.HCM
Thời gian mở cửa: 7:00 – 21:00 
Giá: 40.000 đồng – 154.000 đồng

 

Morico 
Morico là một tiệm bánh ở TP HCM được thiết kế theo phong cách xứ Phù Tang nên sẽ có rất nhiều món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản nhưng vào dịp Giáng sinh, bên cạnh những món ăn ấy bạn còn có thể nhâm nhi trà, thưởng thức nhiều kiểu bánh Âu như tiramisu, custard, panna cotta, mousse, cheesecake khá hấp dẫn.

 

Morico là một tiệm bánh Âu ở TP HCM được thiết kế theo phong cách xứ Phù Tang. Ảnh: moricocafe


Cách trang trí các món ăn với cả bố cục quán được trang trí nhẹ nhàng, đẹp mắt. Thế nên nạn nào muốn ăn nhẹ nhàng kiểu Nhật thì hãy ghé đến tiệm bánh này. Giá cao nhưng chất lượng tốt, nhân viên lịch sự và phục vụ tận tình, còn châm nước liên tục cho khách nữa.
 

Cách trang trí các món ăn với cả bố cục quán được trang trí nhẹ nhàng, đẹp mắt. Ảnh: moricocafe


Địa chỉ: 30 Lê Lợi, P. Bến Nghé,  Quận 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 10:30 - 21:00 
Giá: 70.000đ - 165.000đ

 

Miyama
Mang phong cách thiết kế của Nhật Bản nhưng Miyama lại là một tiệm bánh Âu ở TP HCM chuyên phục vụ những món bánh ngọt Pháp nhẹ nhàng, thanh tao như các loại bánh tiramisu, crepes, cookies, souffle,… với chút điểm nhấn Nhật Bản với hương vị kem matcha hoặc trái chín mọng tươi mát.

 

Miyama cũng là một tiệm bánh Âu ở TP HCM mang phong cách Tokyo chuyên phục vụ những món bánh ngọt Pháp nhẹ nhàng. Ảnh: miyamacafe


Khi đến đây bạn sẽ được tận hưởng khung cửa sổ ngập nắng, rợp bóng xanh mát ở góc đường Pasteur & Lê Lợi trong lúc nhâm nhi trà bánh hoặc nếu thích cũng có thể ngồi ngay tại quầy bar để tận mắt chứng kiến công đoạn trang trí những đĩa bánh ngọt của tiệm. 
 

Ngoài ra, Miyama cũng phục vụ nhiều loại trà khác nhau để dùng kèm bánh và menu món mặn đậm chất Nhật. Ảnh: elledecoration


Ngoài ra, Miyama cũng phục vụ nhiều loại trà khác nhau để dùng kèm bánh và menu món mặn đậm chất Nhật với nguyên liệu chọn lọc và hương vị nhẹ nhàng. Có thể nói với không gian đẹp lãng đãng mộng mơ cùng bánh ngọt tươi ngon khiến tiệm bánh này trở thành một trong những điểm đến lý tưởng cho mùa noel năm nay.

Địa chỉ: Tầng 3,  L3 - 01, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé,  Quận 1
Giờ mở cửa: 09:30 - 22:00 
Giá: 50.000đ - 400.000đ

 

Paris Baguette
 

Paris Baguette cũng là tiệm bánh Âu ở TP HCM mà bạn không nên bỏ qua trong dịp giáng sinh. Ảnh: theborotysons 


Paris Baguette cũng là tiệm bánh Âu ở TP HCM mà bạn không nên bỏ qua trong dịp giáng sinh. Tiệm bánh này nổi tiếng với các loại bánh nổi tiếng của ẩm thực Pháp. Những chiếc bánh có vỏ bánh giòn tan, với hàng trăm lớp bánh mỏng xếp chồng lên nhau rất cầu kỳ còn bánh mì bên trong thì mềm và béo ngậy.
 

Tiệm bánh này nổi tiếng với các loại bánh nổi tiếng của ẩm thực Pháp. Ảnh: bakemag


Menu ở đây khá đa dạng cho bạn lựa chọn như bánh cá phô mai, pudding, bánh gấu, bánh kem, cheesecake... bên cạnh đó là vô vàn những món nước uống kèm theo mà giá không quá đắt. Một điểm cộng của tiệm bánh này là bạn không lo sợ bánh làm sẵn sẽ nguội vì sau khi tính tiền, bánh sẽ được cho vào lò hâm lại cho nóng rồi mới trao tay cho thực khách.
 

Menu ở đây khá đa dạng cho bạn lựa chọn như bánh cá phô mai, pudding, bánh gấu, bánh kem, cheesecake... Ảnh: @tebefood 


Địa chỉ: Số 1 Cao Thắng, P.2, Q.3/S55-1 Tòa nhà Sky Garden Lô R1-2, Q.7/G23, TTTM AeonMall Tân Phú, 30 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú L1-04, TTTM Estella Place, 88 Song Hành, P. An Phú, Q.2 
Thời gian mở cửa: 7:00 - 23:00
Giá: 10.000đ - 66.000đ

 

Pacey Cupcakes
Là tiệm chuyên về cupcake đầu tiên ở Sài thành, ra đời vào tháng 1/2011, đến nay tiệm bánh Âu ở TP HCM này đã cho ra lò được hơn 40 vị bánh như chocolate, trà xanh, sầu riêng, chuối, dâu.... nên đây chắc chắn là thiên đường của những bạn yêu thích những chiếc bánh cupcake xinh xắn, beo béo, thơm ngon. 

 

Pacey Cupcakes là tiệm bánh Âu ở TP HCM chuyên về bánh cupcake. Ảnh: littlecornerofsummer

 

Quán nằm ở trung tâm Sài Gòn, không gian nhỏ khá là chật. Nhưng bù lại thì chất lượng bánh ngon, trang trí đơn giản, không quá béo và có nhiều hương vị để lựa chọn. Đặc biệt, trong mùa giáng sinh năm menu của quán còn có món Parfait, eggnog chocolate hoặc red velvet kết hợp rượu vang berry đá xay, kem phô mai, cookies quế gừng, kem dừa khá ngon mà bạn cũng nên thử.

 
 

Tiệm bánh Âu ở TP HCM này có không gian khá nhỏ. Ảnh: sugarsheet


Để đến đây ăn thì bạn hãy tranh thủ đến sớm hoặc tránh những giờ cao điểm tầm 6 đến 7 giờ tối vì quán sẽ hơi đông, có thể hết chỗ nên bạn phải mất thời gian đợi. Ngoài ra, quán còn có điểm cộng là quán sử dụng đồ thủy tinh và sứ nên khá thân thiện với môi trường. 
 

Hãy tranh thủ đến sớm hoặc tránh những giờ cao điểm tầm 6 đến 7 giờ tối vì quán sẽ hơi đông. Ảnh: kenh14


Địa chỉ: 14 Đặng Dung, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM
Thời gian mở cửa: 9:00 - 22:00 
Giá: 30.000đ - 66.000đ

 

Maison Marou Saigon
Nếu là tín đồ đam mê đồ ngọt ở Sài thành thì ắt hẳn đã quen thuộc với Maison Marou Saigon. Quán được thiết kế độc đáo và sang trọng, đặc biệt nhất là bạn có thể trực tiếp nhìn thấy các thợ làm bánh chế biến, trang trí các loại tráng miệng rất thu hút và độc đáo với quầy bếp phòng kính.

 

Nếu tín đồ đam mê đồ ngọt thì ắt hẳn đã quen thuộc với tiệm bánh Âu ở TP HCM này. Ảnh: maisonmarou


Đặc trưng của Maison Marou Saigon chính là chocolate, chính vì thế menu của quán rất phong phú với các loại đồ uống, bánh ngọt được làm từ chocolate. Bánh ngọt ở đây rất ngon miệng, được trang trí rất chi tiết, tỉ mỉ từng chút một. 
 

Đặc trưng của tiệm bánh Âu ở TP HCM này chính là chocolate. Ảnh: maisonmarou


Khi ăn thử một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt hòa cùng vị đắng rất vừa phải và béo ngậy. Nhưng có lẽ vì chất lượng của các món khá ngon, lại thêm vị trí tại trung tâm Sài Gòn nên giá thành ở đây cũng khá cao.
 

Khi ăn thử một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt hòa cùng vị đắng rất vừa phải và béo ngậy. Ảnh: maisonmarou


Địa chỉ: 167-169, Calmette, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 
Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00
Giá: 40.000đ – 200.000đ

 

The Vagabond Bakery
The Vagabond là một tiệm bánh ngọt nổi tiếng được các tín đồ ẩm thực TP HCM cực yêu thích, đặc biệt là team hảo ngọt. Trước đây nó chỉ là một tiệm bánh online, thì đến nay The Vagabond Bakery đã khai trương cửa hàng chính thức của mình, chuyên phục vụ những món tráng miệng như mousse, verrine, veneto đặc biệt làm bằng trái cây theo từng mùa nên đảm bảo độ tươi ngon tự nhiên. 

 


The Vagabond là một tiệm bánh ngọt nổi tiếng được các tín đồ ẩm thực TP HCM cực yêu thích. Ảnh: thevagabond.saigon
Bánh ở đây được đánh giá là ăn vừa miệng không bị quá ngọt, lại được điểm xuyết bởi chút cay nồng ấm sực của những loại rượu thơm, vị bùi béo của các loại hạt, the the của tinh dầu cam quýt hay vị đăng đắng cà phê, chocolate. Và đặc biệt nhất tất cả các món bánh ở đây đều được trang trí mang đậm phong vị nghệ thuật với tầng lớp layers màu sắc bắt mắt.  

 

Tiệm bánh Âu ở TP HCM này được đánh giá khá chất lượng, bánh ăn vừa miệng không bị quá ngọt. Ảnh: thevagabond.saigon


Đêm noel mà được ngồi trong không gian ấm cúng theo kiểu tân cổ điển, thưởng thức những chiếc bánh xinh xắn, thơm ngọt của tiệm bánh này, rồi trò chuyện với hội bạn thân về bao câu chuyện đời thường thì còn gì bằng. 
 

Đặc biệt là tất cả món ăn ở tiệm bánh Âu ở TP HCM này đều được trang trí mang đậm chất nghệ thuật. Ảnh: thevagabond.saigon


Địa chỉ: 9 Trần Cao Vân, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 09:00 - 21:30 
Giá: 50.000đ - 200.000đ

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến lễ Giáng sinh rồi, hãy nhanh set kèo cùng với hội cạ cứng ghé đến những tiệm bánh Âu ở TP HCM này để thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon cực hấp dẫn ngay đi thôi!

 

Link:https://dulichvietnam.com.vn/cac-tiem-banh-o-tp-hcm-mua-giang-sinh.html


Theo Dulichviemnam.com.vn


content1
content2