250 cần thủ câu được 2,5 tấn cá tại giải đấu ở Thanh Hóa

22-08-2017

Sau 3,5 tiếng, 250 cần thủ đến từ 40 đội câu trong nước và quốc tế mang đến bất ngờ với tổng số cá thu được lên đến 2,5 tấn.

 

Cuối tuần qua, “Giải câu cá FLC Sầm Sơn 2017” vừa diễn ra tại khu vực hồ rộng 4 ha phía sau khách sạn 15 tầng FLC Grand Hotel - một hạng mục mới khai trương của quần thể FLC Sầm Sơn.

250-can-thu-cau-duoc-2-5-tan-ca-tai-giai-dau-o-thanh-hoa

Các cần thủ chụp ảnh lưu niệm trước khách sạn FLC Grand Hotel Samson.

Sau cuộc thi câu kéo dài 3,5 tiếng đồng hồ, 250 cần thủ đến từ 40 đội câu trong nước và quốc tế mang đến bất ngờ với tổng số cá thu được lên đến 2,5 tấn - con số kỷ lục của các mùa giải FLC từ trước đến nay.

Bằng kinh nghiệm và kỹ thuật điêu luyện từ việc buộc mồi, nặn bột, thả câu…, các cần thủ đã tạo ra màn đấu trí cuốn hút người xem. Với tiêu chí tính giải là khối lượng cá thu được, các cần thủ phải tính toán, xác định mục tiêu, vận dụng linh động nhiều chiến thuật để câu được những chú cá to, có cân nặng lớn.

250-can-thu-cau-duoc-2-5-tan-ca-tai-giai-dau-o-thanh-hoa-1

Các cần thủ thi đấu tại hồ câu rộng 4ha.

Kết thúc buổi thi, cần thủ Phạm Hoàng Sa - thành viên “Hội câu tay Miền Bắc” giành chiến thắng với 53,31kg - đoạt phần thưởng có tổng trị giá lên tới 81 triệu đồng.

Người về thứ hai là cần thủ đến từ Trung Quốc - Thái Gia Lương, đạt 45,635 kg cá, nhận giải thưởng hơn 66 triệu đồng. Giải ba với phần thưởng có tổng trị giá 40 triệu đồng thuộc về cần thủ Trịnh Minh Khoa - một thành viên đến từ “Hội câu tay miền Bắc”, anh câu được là 39,516 kg cá.

250-can-thu-cau-duoc-2-5-tan-ca-tai-giai-dau-o-thanh-hoa-2

Cần thủ Phạm Hoàng Sa giành giải nhất cuộc thi.

Cần thủ Bùi Đức Hải - thành viên Hồ câu Thiên Minh nhận được giải thưởng cho thí sinh câu được con cá to nhất, có trọng lượng 4,13 kg. Ngoài ra, để động viên và cổ vũ tinh thần người chơi, 20 giải khuyến khích đã được trao cho các cần thủ có thành tích cao.

Sau cuộc thi, toàn bộ 2,5 tấn cá đều được ban tổ chức thả về hồ nước. Đại diện ban tổ chức cho biết: “Theo quy chế giải đấu, người dự thi phải tuân thủ các nguyên tắc như mồi câu không độc hại, giỏ đựng cá có chiều dài hơn 2,5m để giữ cá dưới mặt nước trong suốt thời gian câu… Tất cả nhằm mục đích bảo vệ môi trường”.

Sau cuộc thi, các cần thủ được thư giãn, nghỉ ngơi tại quần thể du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn. Giải đấu không chỉ mang đến sân chơi lý thú cho những người đam mê câu cá mà còn là cơ hội để các cần thủ gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm quần thể nghỉ dưỡng này.

Giải câu cá lần thứ tư được Tập đoàn FLC tổ chức là một giải đấu có quy mô lớn, được chuẩn bị kỹ lưỡng, thu hút sự quan tâm của các cần thủ trong và ngoài nước.

Anh Lê Hoàng Sang - cổ động viên đến từ Thanh Hoá chia sẻ: “Đây là sân chơi bổ ích cho những người đam mê bộ môn này như chúng tôi. Tôi nhất định sẽ đăng ký tham gia vào mùa giải tới của FLC”.


Theo Thu Ngân - vnexpress.net


 

content1
content2