7 nhà hàng đạt sao Michelin hàng đầu thế giới

05-06-2020

Giống như tượng Oscar của điện ảnh, sao Michelin là giải thưởng cao quý trong lĩnh vực ẩm thực. Dưới đây là những nhà hàng trên thế giới được trao tặng danh hiệu này.

 

 

Nhà hàng Imàgo nằm trên tầng 6 của khách sạn The Hassler sang trọng với view nhìn ra toàn cảnh thành phố Rome (Italy). Nơi đây được thành lập bởi đầu bếp Francesco Apreda. Thực đơn của nhà hàng này nổi tiếng với các món ăn chế biến từ tôm hùm xanh, rong biển hijiki, phô mai Parmesan, pho mát Robiola... Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ thực khách nhiều món tráng miệng đặc trưng của Italy và Pháp. Ảnh: Imago_hassler, xxyujungxx_lim, embrace.thetaste.

 


 

Nằm trong toà nhà nổi tiếng Marina Bay Sands, Waku Ghin là một trong những nhà hàng ở Singapore vinh dự được xếp hạng 2 sao Michelin. Khi đến đây, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn Á - Âu hấp dẫn, được chế biến bởi đầu bếp nổi tiếng Tetsuya Wakuda. Ảnh: Yasushi_ishino, chloebellelovescooking.

 


 

Để đảm bảo chất lượng, mỗi lần nhà hàng chỉ phục vụ 25 khách với bữa ăn gồm 10 món. Ấn tượng nhất phải kể đến món tôm sú ướp với nhím biển và trứng cá muối. Với những tiêu chuẩn trên, các bữa ăn ở Waku Ghin đều có giá từ 380 USD (8 triệu đồng) trở lên. Ảnh: Lee_natalie.
 

 

Nhà hàng The Clocktower nằm trong tòa nhà nổi tiếng Metropolitan Life Insurance tại thành phố New York, Mỹ. Được quản lý bởi đầu bếp nổi tiếng người Anh Jason Atherton và doanh nhân Stephen Starr, The Clocktower vừa được nhận sao Michelin vào năm 2018. Ảnh:  Brokegirlrichcities, editionnewyork, jlogue_nyc.

 


 

21212 là tên một nhà hàng đạt sao Michelin toạ lạc tại thành phố Edinburgh, Scotland. Đến đây, thực khách có thể thưởng thức những món ăn được chế biến theo công thức sáng tạo như món khai vị sò điệp với mù tạt trứng hoặc rau diếp và rau mùi hun khói. Ảnh: Burns.design, edinburghlifemag, mittychang. 
 

 

Langham là nhà hàng duy nhất ở Trung Quốc được trao ba ngôi sao Michelin vào năm 2017. Chịu trách nhiệm chính tại nhà hàng này là đầu bếp Justin Tan. Thực khách đến đây sẽ được thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn như sứa ướp giấm, cá tuyết chiên giòn với nước tương ngọt, hoặc dưa leo ướp với bào ngư thái lát. Ảnh: Langhamshanghaixintiandi, signe_magazine.

 

Link: https://zingnews.vn/7-nha-hang-dat-sao-michelin-hang-dau-the-gioi-post1018185.html

 


Theo zing.vn


 

content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12