10 loại trái cây đắt nhất thế giới khiến bạn không thể thốt nên lời

22-07-2017

Hầu hết mọi người đều thích nho, táo hay cam, những loại quả rất tươi ngon và mang lại nhiều dinh dưỡng. Nhưng bạn có sẵn sàng chi tiêu một “tài sản” cho những trái cây này không? Mời bạn cũng khám phá 10 trái cây đắt nhất trên thế giới. Giá của chúng sẽ khiến bạn không thể thốt nên lời!

 

1. Dưa lưới Yubari King

 

10 loại trái cây đắt nhất thế giới khiến bạn không thể thốt nên lời - 1

 

Dưa lưới "Yubari King" được trồng trong nhà kính trên hòn đảo Hokkaido của Nhật Bản, được đội một lớp "mũ" đặc biệt. Đó là một trái dưa hấu ngọt ngào, hoàn hảo với một lớp vỏ giống như vân trên đá cẩm thạch.

Trung bình, một quả "Yubari King" tốn kém khoảng 300 euro (hơn 7.8 triệu vnđ), nhưng đã từng có 2 quả dưa đắt nhất được đấu giá với mức 27000 euro (hơn 704 triệu vnđ).

2. Nho Ruby Roman

 

10 loại trái cây đắt nhất thế giới khiến bạn không thể thốt nên lời - 2

 

Đây là những quả nho đỏ được tạo ra ở Nhật và cũng là những quả nho đỏ đắt nhất thế giới. Mỗi quả nho có kích thước bằng quả bóng bàn, và chúng có hương vị ngọt ngào cực kỳ với tính chất đường lên tới 18%.

Loại nho đỏ thơm ngon này thường ở mức giá 65 euro (gần 1.7 triệu vnđ) cho mỗi chùm nho nhỏ, nhưng vào năm 2016, một chùm nặng chừng 700 gram đã được bán đấu giá ở mức 10900 euro (hơn 284 triệu vnđ).

3. Dưa hấu đen Densuke

 

10 loại trái cây đắt nhất thế giới khiến bạn không thể thốt nên lời - 3

 

Loại dưa hấu này có "vị ngọt đặc biệt", nó được trồng chỉ trên hòn đảo Hokkaido của Nhật Bản. Loại dưa này có lớp vỏ màu tối sẫm, gần như màu đen, không có vết trầy xước hay vết bẩn. Do đó, nó được gọi là dưa hấu đen. Densuke được bán trong các hộp đặc biệt làm nổi bật màu sắc của nó. Người Nhật xem loại dưa hấu này như một món quà quý giá.

Trung bình, dưa hấu Densuke được bán ở mức 250 euro (hơn 6.5 triệu vnđ) một quả. Tuy nhiên, từng có một quả dưa Densuke đắt nhất đã được bán đấu giá ở mức 6.100 euro (khoảng 159 triệu vnđ).

4. Xoài "trứng của mặt trời"

 

10 loại trái cây đắt nhất thế giới khiến bạn không thể thốt nên lời - 4

 

Mỗi một trái xoài này có trọng lượng ít nhất 350 gram và thơm, ngọt hơn xoài thông thường rất nhiều .

Hai trong số những quả xoài này đã được bán đấu giá ở Nhật với mức giá 3.000 euro (hơn 78 triệu vnđ).

5. Dưa hấu vuông

 

10 loại trái cây đắt nhất thế giới khiến bạn không thể thốt nên lời - 5

 

Những quả dưa hấu này được tạo ra bởi những nông dân của đảo Shikoku ở Nhật. Khi bạn được họ cung cấp mẫu đơn hàng này, họ sẽ đặt các trái dưa non vào các thùng chứa hình khối đặc biệt để tạo dáng cho chúng. Chăm sóc loại dưa hấu này là rất khó khăn, và khi chúng đã có được hình dạng mong muốn, chúng sẽ không chín nữa. Vì vậy, dưa hấu vuông chủ yếu được mua để trang trí. Dưa hấu vuông có giá từ 200 đến 800 euro (khoảng 5.2 triệu tới gần 21 triệu vnđ).

6. Dâu tây đặc biết

 

10 loại trái cây đắt nhất thế giới khiến bạn không thể thốt nên lời - 6

 

Những trái dâu tây này trông giống như dâu tây thông thường. Nhưng chúng đã được lựa chọn trong số hàng trăm quả dâu khác theo nguyên lý hình dạng hoàn hảo. Chúng được bán tại tiệm trái cây sang trọng Sembikiya ở Tokyo với mức giá 69 euro (khoảng 1.8 triệu vnđ) cho một hộp nhỏ xinh.

7. Táo Sekai Ichi

 

10 loại trái cây đắt nhất thế giới khiến bạn không thể thốt nên lời - 7

 

Những quả táo này là niềm tự hào thực sự của Nhật Bản. Mỗi trái có thể nặng tới 2 kg. Trong các khu vườn trồng táo đều được thụ phấn bằng tay hoặc bằng các thanh đặc biệt nhỏ. Người Nhật nghĩ rằng những trái táo này là một món ăn tinh tế và chỉ ăn vào những dịp đặc biệt. Mỗi trái táo được bán với giá 21 euro.

8. Dekopon

 

10 loại trái cây đắt nhất thế giới khiến bạn không thể thốt nên lời - 8

 

Dekopon, hay Sumo Fruit, là một loại quả lại giữa cam và quýt được tạo ra ở Nhật Bản. Người ta nói rằng đó là loại cam quýt ngon nhất trên thế giới với vị ngọt đậm và một lớp vỏ căng mọng trông rất ngon miệng. Mỗi quả này lớn hơn và mọng nước hơn trái cây cam quýt khác. Một quả dekopon có giá bán 13 euro (khoảng 340.000vnđ).

9. Lê hình Phật

 

10 loại trái cây đắt nhất thế giới khiến bạn không thể thốt nên lời - 9

 

Những người nông dân Trung Quốc đã có ý định trồng lê dưới hình thức những vị Phật bé nhỏ. Họ cho quả lê vào khuôn nhựa. Khi chúng chín, quả lê có dạng một tác phẩm điêu khắc nhỏ. Mỗi quả lê hình phật có giá bán 9 euro (khoảng 230.000vnđ)và truyền thuyết cho ăn những quả lê này sẽ được bất tử.

10. Chuối Gokusen

 

10 loại trái cây đắt nhất thế giới khiến bạn không thể thốt nên lời - 10

 

Mỗi quả chuối được đóng gói trong một hộp riêng biệt và có một số sê-ri riêng. Chuối Gokusen được trồng ở khu vực đạt tiêu chuẩn sinh thái ở Philipin ở độ cao 500 mét so với mực nước biển. Chúng được tạo ra từ 100 loài khác nhau và đạt tiêu chuẩn với ba vị ngọt, thơm và tinh chế hơn nhiều so với chuối thông thường. Loại chuối này nặng khoảng 200 gram và mỗi quả có giá 6 euro (khoảng 150.000vnđ). Chúng được bán với số lượng rất hạn chế.


Theo Minh Châu (Theo Improving your fitness) (Dân Việt)


 

content1
content2