Lại thêm một món ăn được đựng trong ốc quế, và lần này là ốc quế cá ngừ tươi

24-04-2018

Bạn có từng tưởng tượng món cá ngừ tươi ngon khi kết hợp cùng bánh ốc quế giòn rụm thì hương vị sẽ như thế nào không?

Chúng ta đã từng thưởng thức những món ăn sáng tạo từ chiếc bánh ốc quế như ốc quế gà rán, hay ốc quế pasta.Thế nhưng giờ đây, để tiếp nối trào lưu này thì nhà hàng Libertine Social ở Las Vegas vừa cho ra mắt một món ăn vô cùng độc đáo mang tên Tuna Cones.

Lại thêm một món ăn được đựng trong ốc quế, và lần này là ốc quế cá ngừ tươi - Ảnh 1.

Nghe tên chắc bạn cũng đoán được phần nào về nguyên liệu của món này rồi nhỉ. Hương vị chính tạo nên sức hấp dẫn cho món khai vị này là cá ngừ vây xanh. Sau khi thái những lát mỏng và xắt hạt lựu nhỏ thì cá được cho vào ướp cùng dầu olive, muối và hạt tiêu. Nhờ vậy mà món ăn vẫn giữ được sự tươi mới và hài hoà hơn trong hương vị.

Lại thêm một món ăn được đựng trong ốc quế, và lần này là ốc quế cá ngừ tươi - Ảnh 2.

Lại thêm một món ăn được đựng trong ốc quế, và lần này là ốc quế cá ngừ tươi - Ảnh 2.

Món ăn sẽ thiếu đi phần hấp dẫn nếu không có yuzu kosho - một loại gia vị đặc trưng của Nhật. Hương vị là sự hoà lẫn của ớt cay nồng, chút mặn từ muối và vỏ yuzu thơm lừng.

Cuối cùng đến phần trình bày món, bên trong chiếc ốc quế nhỏ là một chút kem Creme Fraiche, mang đến vị chua nhẹ và tiếp thêm cái béo để món ăn thêm bắt vị. Cá ngừ sau khi trộn và thấm vị thì được xếp gọn bên trong phần vỏ bánh tựa như một que kem mát lạnh. Một chút kem béo bên trên và lá yuzu tô điểm thêm sắc màu. Thế là đã hoàn thành một chiếc ốc quế cá ngừ thơm ngon và độc đáo.

Lại thêm một món ăn được đựng trong ốc quế, và lần này là ốc quế cá ngừ tươi - Ảnh 3.

Lại thêm một món ăn được đựng trong ốc quế, và lần này là ốc quế cá ngừ tươi - Ảnh 3.

Lại thêm một món ăn được đựng trong ốc quế, và lần này là ốc quế cá ngừ tươi - Ảnh 3.

Món ăn lạ miệng khi hoà hợp giữa vị tươi ngon của cá ngừ sống trong cái béo, thơm nồng của gia vị. Một chút chua nhẹ từ kem béo sẽ giúp món ăn đỡ ngấy hơn. Đặc biệt nhất là vỏ bánh ốc quế bên ngoài mang đến vị giòn rụm thơm lừng.

Lại thêm một món ăn được đựng trong ốc quế, và lần này là ốc quế cá ngừ tươi - Ảnh 4.

Khi ăn, bạn chỉ cần cắn trọn phần bánh để mọi hương vị tan đều trong miệng. Bởi vậy, chẳng lấy làm khó hiểu khi Tuna Cones là cái tên mà mọi thực khách đều gọi khi đến nhà hàng này. Mỗi tuần, họ chỉ phục vụ 625 chiếc ốc quế cá ngừ và hết veo chỉ trong vài giờ đồng hồ.

"Cay cay, béo mịn và tươi mới. Đây là một món khai vị hoàn hảo!", một thực khách đã chia sẻ sau khi thưởng thức món ăn này.

Địa chỉ: 3950S Las Vegas Blvd, Las Vegas, NV 89119 (Hoa Kì)

Giờ mở cửa: 17h - 22h

Giá: $16 (khoảng 368k)

Nguồn The Insider


Theo Trí thức trẻ


content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12