Nữ đầu bếp Việt khiến người Anh sửng sốt

12-09-2016

Mặc dù sinh sống tại Anh từ nhỏ, nhưng Uyên Lưu luôn được mẹ truyền đạt tình yêu Việt Nam qua ngôn ngữ và ẩm thực. Với tình yêu ẩm thực Việt, cô đã thành công và trở thành một trong những đầu bếp hàng đầu về ẩm thực Việt Nam tại Anh.

 
Uyên Lưu trong gian bếp của mình

Mặc dù theo học nghệ thuật và thời trang nhưng Uyên Lưu lại thành công khi bắt đầu dạy cách làm các món ăn Việt qua blog. Blog của cô đã thu hút được rất nhiều người theo dõi, khi những món ăn Việt cùng những bức ảnh do chính tay cô chụp đã khiến nhiều người tò mò.

Từ đó Uyên Lưu đã khám phá ra niềm đam mê và khả năng của mình với ẩm thực. Với Uyên Lưu mỗi ngày là một bữa tiệc! Uyên Lưu cho biết cô yêu công việc của mình, và mong muốn truyền đạt nó tới mọi người.

Đầu bếp Uyên Lưu

Dù rời Việt Nam từ năm 5 tuổi, nhưng mỗi năm Uyên Lưu đều thu xếp để được trở về quê hương để tìm lại những hương vị quen thuộc của những món ăn quê nhà. Phở bò là một trong những món ăn yêu thích nhất của cô.

Uyên Lưu đang hoàn thành một cuốn sách nấu ăn và mong muốn truyền tải những hương vị tuyệt vời của ẩm thực Việt Nam tới mọi người. 

 

Theo N.C.Khanh (Tiền Phong)


 

content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12