0_bg_chef.jpg

Yamamoto Seiji, bếp trưởng của sự tỉ mỉ

30-08-2016

(Bếp Vàng) Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản nói chung, người ta nghĩ ngay đến sự chỉn chu, tỉ mỉ từ trong chính những điều bình thường nhất. Thế nên, nếu bước chân vào một nhà hàng đi theo chiều hướng kaiseki thuần Nhật, thì hẳn bạn sẽ phải hoảng hốt với những công đoạn chế biến món ăn hết sức cầu kì.

content1
  • 18247_17-paul-bocuse-tattoow529h3522x.jpg

    Paul Bocuse _ rạng danh ẩm thực Pháp

    10-08-2016

    Paul Bocuse xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trước đây ông cùng gia đình có một khoảng thời gian sống cơ cực. Cha ông là một đầu bếp có tay nghề, và món ăn đầu tiên ông tự nấu lúc 8 tuổi dưới sự giúp đỡ của mẹ đó là món bê nấu khoai tây và cho đến nay món ăn này vẫn được hiện hữu trong nhà hàng của ông.

  • 0_2_zing_2.jpg

    Đầu bếp Việt kiều mở trường miễn phí ở Sài Gòn

    09-08-2016

    Xuất thân là trẻ mồ côi được nuôi dạy nơi xứ người, thầy giáo Việt kiều về nước với khát vọng giúp đỡ những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn như mình.

  • 0_sieu-dau-bep-david-thai.jpg

    David Thái – Siêu đầu bếp món Âu

    07-08-2016

    “Người đầu bếp phải trung thành với những tinh hoa của nền ẩm thực mà anh theo đuổi.” - David Thái

  • 0_1-heston.jpg

    10 đầu bếp hàng đầu thế giới

    05-08-2016

    10 người sau đây đã trở nên nổi tiếng là các đầu bếp hàng đầu thế giới nhờ nấu những món ăn tuyệt vời nhất trái đất cộng thêm một số thứ khác

  • 0_dau-bep-tu-hoc.jpg

    Heston Blumenthal đầu bếp 'tự học' nổi tiếng nhất thế giới

    03-08-2016

    Là người sáng lập và sở hữu chuỗi nhà hàng nổi tiếng khắp thế giới The Fat Duck tại nước Anh. Đạt được 3 ngôi sao danh giá Michelin từ năm 2004, người đầu bếp không chuyên này đã khiến cho ngành ẩm thực của thế giới phải đặt ra những câu hỏi lớn. Giles Coren một nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng người Anh đã từng phải công nhận rằng Blumenthal là một “thiên tài điên cuồng”

  • 0_Michael-Bao-Huynh-4.jpg

    Một góc nhìn về bếp trưởng Mỹ gốc Việt Michael Bảo Huỳnh

    28-07-2016

    Michael Bảo Huỳnh là đầu bếp gốc Việt. Ông sinh năm 1968 tại Sài Gòn, sau đó đến 1982 thì sang định cư ở Mỹ. Hiện tại, ông đang làm giảng viên nhiều khóa Bếp trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu – một trong những trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp và đa năng hàng đầu Việt Nam.

  • 0_gordonvsjamie_3251449b.jpg

    Jamie Oliver và Gordon Ramsay hai thế cực đối đầu

    25-07-2016

    Hẳn ai cũng đã biết đến vị bếp trưởng lừng lẫy Gordon Ramsay, người dẫn cũng là giám khảo cho chương trình thực tế Master Chef nổi tiếng lừng danh nước Mỹ.

  • 0_4276e5e0.jpg

    Bí quyết nấu ăn của đầu bếp giỏi nhất châu Á

    16-07-2016

    "Tôi sẽ không bao giờ đặt lên bàn ăn những món mà mình cảm thấy chưa đủ ngon để phục vụ thực khách", Gaggan, đầu bếp lừng danh người Ấn Độ nói về con đường đi đến thành công.

  • 0_Vietnam_Step-Ahead_Jun_2015_Photo-1.jpg

    Từ trẻ đánh giày trở thành bếp trưởng

    15-07-2016

    Suốt ba tháng hè, trong khi lũ trẻ cùng tuổi thỏa thích bơi lội hay chơi điện tử, cậu bé Võ Duy Nam đẫm mồ hôi, lang thang dưới cái nắng chang chang ở Đà Nẵng và Nha Trang để bán tăm, đũa. Mỗi ngày, Nam đi bộ 30-40 cây số. Nhưng nhờ Dự án của tổ chức "Tầm nhìn Thế giới" hỗ trợ mà Nam đã từ trẻ đường phố trở thành một bếp trưởng thành công.

Trang 4 của 9 trang (81 bài)Đầu<12345...>Cuối
content2