0_Chef-Yoshihiro-Murata-Kyoto-Kikunoi-Kaiseki-700x46.jpg

Yoshihiro Murata: giận người Pháp, làm nhà hàng Nhật như làm nghệ thuật

24-06-2016

Sinh ra trong một gia đình truyền thống, bao đời làm chủ/bếp trưởng của nhà hàng (ryotei) Kikunoi Honten, ai cũng nghĩ Yoshihiro Murata sẽ theo chân cha chú với dòng ẩm thực kaiseki. Tuy vậy, thời thanh niên lắm tham vọng, Murata quyết định sẽ mở nhà hàng cho bản thân chứ không tiếp quản Kikunoi. Thế là ông sang Pháp học ẩm thực Tây.

content1
 • 0_nhung-bep-truong-noi-danh-the-gioi-chet-me-am-thuc.jpg

  Những bếp trưởng nổi danh thế giới “chết mê” ẩm thực Việt

  21-06-2016

  Ẩm thực Việt đã nổi tiếng đến mức nhiều đầu bếp có tên tuổi nào trong làng ẩm thực thế giới đã từng thử thực hiện qua ít nhất một vài món trứ danh.

 • 0_img-holdingthomaskeller_095534600100.jpg

  Những điều chưa biết về đầu bếp trứ danh Thomas Keller

  17-06-2016

  Ai đã từng nói là không có điều gì đến một cách tự nhiên? Thomas Keller đã chứng minh điều ngược lại, tài năng nấu nướng thiên bẩm quả là đã đến với ông một cách hết sức tự nhiên. Người đầu bếp tài hoa, một ông chủ nhà hàng danh tiếng này thực sự đã không qua một trường lớp đào tạo nào vậy mà ông đã trở thành một người thầy vô cùng tuyệt vời.

 • 0_michelin-star-guide-history-background-what-is-190.jpg

  Top 5 đầu bếp sở hữu nhà hàng nhiều sao Michenlin nhất thế giới

  16-06-2016

  Sao Michelin là một thuật ngữ, hay chính xác hơn là một phương thức đánh giá chất lượng món ăn, dịch vụ tại những nhà hàng cao cấp trên toàn thế giới. Việc gắn sao Michelin cho bất cứ nhà hàng đều phải tuân theo những nguyên tắc hết sức chặt chẽ trong “Michelin Guide” được định hướng từ năm 1900 tại Pháp

 • 16158_daubep-1.jpg

  Những đầu bếp có tầm ảnh hưởng lớn nhất lịch sử bếp núc (P2)

  11-06-2016

  (VietKings) Trong giới ẩm thực có rất nhiều đầu bếp tài giỏi và nổi tiếng. Tuy nhiên, chỉ một ít trong số đó có được cống hiến nổi trội vào cuộc cách mạng đổi mới trong giới ẩm thực đương đại và tạo nên tầm ảnh hưởng lớn lao đến lịch sử ẩm thực thế giới.

 • 16110_dau-bep.jpg

  VietKings giới thiệu những đầu bếp gốc Việt nổi tiếng nhất thế giới

  11-06-2016

  (VietKings) Việt Nam có rất nhiều món ngon đặc sắc cùng các đầu bếp gốc Việt nổi tiếng năm châu. Tuy nhiên, những vị đầu bếp mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây, không chỉ đặc biệt có tài, mà họ còn có chung niềm đam mê cháy bỏng với ẩm thực Việt cùng khao khát quảng bá hương vị quê hương đi khắp thế giới.

 • 0_PicMonkey-Collage.jpg

  Những đầu bếp có tầm ảnh hưởng lớn nhất lịch sử bếp núc (P1)

  11-06-2016

  (Vietkings) Trong giới ẩm thực có rất nhiều đầu bếp tài giỏi và nổi tiếng. Tuy nhiên, chỉ một ít trong số đó có được cống hiến nổi trội vào cuộc cách mạng đổi mới trong giới ẩm thực đương đại và tạo nên tầm ảnh hưởng lớn lao đến lịch sử ẩm thực thế giới.

 • 0_download.jpg

  Alain Ducasse - Vị bếp trưởng vĩ đại nói không với thịt

  06-06-2016

  (Vietkings) Alain Ducasse sinh ngày 13/9/1956 tại Orthez, Tây Nam nước Pháp nhưng sau đó sống ở Monaco. Ông hiện có 19 sao Michenlin, tức người có sao đứng thứ nhì thế giới, đặc biệt sở hữu mỗi nhà hàng đủ ba sao ở ba thành phố cực kỳ sầm uất là London, New York và Paris.

 • 0_nguyen-dzoan-cam-van-tro-thanh-dau-bep-tru-danh-ba.jpg

  Chân dung nghệ nhân ẩm thực gia đình Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

  04-06-2016

  (Vietkings) Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân là một đầu bếp nổi tiếng với những món ăn truyền thống Việt Nam. Cô cũng thường xuyên xuất hiện ở các chương trình dạy nấu ăn gia đình. Tuy nhiên, ít ai biết rằng cái nghiệp đứng bếp vốn không phải do cô chọn từ đầu, mà là sự run rủi của số phận.

 • 0_613Ava-Giam-khao-nha-giao-uu-tu-Trieu-Thi-Choi.jpg

  Chân dung Nhà giáo ưu tú, chuyên gia văn hóa ẩm thực Triệu Thị Chơi

  01-06-2016

  (Vietkings) Cô Triệu Thị Chơi sinh năm 1946 tại Tây Ninh, là một trong những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp Trung tâm kỹ thuật Phú Thọ ngành Nữ công, gia chánh - tiền thân của ngành Kinh tế gia đình thuộc Đại học Sư phạm kỹ thuật.

Trang 6 của 8 trang (80 bài)Đầu<...678>Cuối
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12