5 món chờ đón du khách ở Amsterdam

29-11-2019

Bánh Kroket, bánh Speculaas và cá trích lên men là những món ăn bạn nên thử khi đến thủ đô Hà Lan vào mùa đông.

 

 

Bánh Krobet có lớp vỏ giòn rụm. Ảnh: Takeaway/WikiCommons.

 

Bánh Krobet có lớp vỏ giòn rụm. Ảnh: Takeaway/WikiCommons.

Bánh Speculaas

Những chiếc bánh quy speculass với vị cay nhẹ được ưa chuộng nhất trong mùa Giáng sinh ở Hà Lan. Các loại thảo mộc làm bánh cũng thích hợp trong những ngày lạnh như hạt nhục đậu khấu, quế và đinh hương. Những loại thảo mộc hòa quyện hài hòa với bơ để tạo ra bột bánh speculaas. Vì vậy những chiếc bánh nướng trong lò sẽ có lớp vỏ giòn và vị cay, ấm. Đến Hà Lan vào mùa đông, đặc biệt là vào lễ Sinterklaas Avond, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn này.

Xúc xích Frikandel với sốt cà ri

Frikandel là món ăn bao gồm xúc xích dài, không da ăn kèm với hành tây, sốt cà ri và sốt trứng gà tươi. Thi thoảng món ăn này được dùng kèm với khoai tây chiên. Vì là một món ăn nhanh, Frikiandel được bán phổ biến trong thành phố, đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh. Bạn có thể mua tại các cửa hàng thức ăn nhanh. 

 

Xúc xích được dưới sốt kèm hành tây. Ảnh: Franklin Heijnen/Flickr.

 

Xúc xích được dưới sốt kèm hành tây. Ảnh: Franklin Heijnen/Flickr.

Bánh kem phủ chocolate

Bánh có nhân kem hoặc chocolate nguyên chất với hình dạng tròn, kích thước lớn như một trái banh tennis. Vì lớp vỏ mỏng, mềm của chocolate, bánh khi ăn có thể khiến bạn bị dính trên tay và miệng. Được làm ra từ những năm đầu của thế kỷ 20, tại thành Den Bosch, loại bánh này dần trở thành đặc sản của Hà Lan.

Cá trích lên men

Cá trích lên men được ngâm với dấm là một món ăn có mùi vị khó ăn. Tuy nhiên các tín đồ sành ăn lại thấy hương vị riêng của nó. Bạn có thể ăn cá trích lên men kèm với bánh mì và hành tây. Cá trích được bán tại các quầy cá tại Amsterdam với giá 3 – 5 Euro.

 

Cá trích thường được ăn kèm với hành tây và dưa chua. Ảnh: Takeaway/WikiCommons.

 

Cá trích thường được ăn kèm với hành tây và dưa chua. Ảnh: Takeaway/WikiCommons.


Theo Vnexpress.net


 

content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12