Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết

10-01-2020

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.​

 

 

 

Trong khi dân mạng đang lo thịt lợn có mức giá quá cao, bánh chưng sẽ không có thịt, hay phải thay thế bằng loại thịt khác thì giờ đây, trên thị trường đã bắt đầu rục rịch "ra mắt" bánh chưng nhân cá hồi.

 

 

Theo tìm hiểu của PV Infonet, 1 cửa hàng bánh chưng tại Hà Nội đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý đang cận kề.

 

 

Tuy nhiên, khác với mong muốn của nhiều người, giá thành của chiếc bánh chưng nhân cá hồi này lại không hề rẻ chút nào.

 

 

Theo đại diện của cửa hàng này chia sẻ, mỗi cặp bánh chưng nhân cá hồi có giá bán là 580 ngàn đồng/cặp.

 

 

Nhưng cũng có vẻ "hợp lý", khi nguyên liệu làm ra chiếc bánh này cũng không hề rẻ.

 

 

Về nguyên liệu, cũng tương đối giống hánh trưng truyền thống nhưng có vài "cải biên" nho nhỏ như thay vì dùng nước lá giềng, cơ sở này đã dùng thêm bột trà xanh vào gạo nếp để có có được hương vị và màu sắc bắt mắt...

 

 

... hoặc cá hồi được sử dụng làm nhân bánh.

 

 

Không phải nhân thịt đặc trưng truyền thống nhưng chiếc bánh vẫn gợi đủ hương vị ngày Tết cổ truyền.

 

Được biết, bánh chưng nhân cá hồi được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong.

 

 

Người làm bánh sẽ tẩm ướp cá hồi bằng phương thức đặc biệt để khi luộc bánh không làm mất đi vị truyền thống, đồng thời có thể khử được vị tanh của cá mà không hề mất đi chất dinh dưỡng.

 

 

Để có được mẫu mã đẹp, khâu buộc bánh cũng rất quan trọng.

 

 

So với những năm trước, năm nay cơ sở sản xuất bánh chưng nhân cá hồi này đã bán được số lượng lớn hơn rất nhiều ngay từ đầu tháng Chạp.

 

 

Dịp Tết năm nay, chủ cửa hàng dự kiến bán khoảng 1.000 chiếc bánh phục vụ khách hàng.

 

 

Theo chủ cơ sở này, cách đây 2 năm anh bắt đầu tìm tòi để làm ra những chiếc bánh chưng "giao thoa về ẩm thực" để giới thiệu với khách hàng trong và ngoài nước.

 

 

 

“Sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, đến năm 2018 chủ cửa hàng đã nấu thành công bánh chưng nhân cá hồi. "Cũng giống như những chiếc bánh chưng truyền thống, chúng tôi vẫn sử dụng những nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong để đảm bảo vẻ ngoài và hương vị truyền thống, điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi" - đại diện cơ sở bánh chưng cá hồi cho biết.

 

 

Bánh luộc trong 12 tiếng theo tiêu chuẩn bánh chưng truyền thống. Mỗi chiếc bánh có trọng lượng khoảng hơn 1kg.

 

 

 

Thời gian sử dụng bánh kể từ khi ra lò là khoảng 15 ngày.

 


Theo infonet.vietnamnet.vn


 

content1
content2