Những món ăn không thể bỏ qua ở ngõ ẩm thực Trung Yên

26-11-2019

(Bepvang.org.vn) Ngõ Trung Yên được biết đến như một trong những khu tổ hợp ăn uống nổi tiếng tại Hà Nội. Bạn hãy nhớ những món ăn nhất định phải thử khi tới nơi này.

 

 

Nhung mon an khong the bo qua o ngo am thuc Trung Yen hinh anh 1

 

Nhung mon an khong the bo qua o ngo am thuc Trung Yen hinh anh 2

 

Mặc dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều về phong cách phục vụ, sức hút của bún ngan Nhàn vẫn chưa bao giờ giảm sút. Một bát bún gây thương nhớ bởi nước dùng đậm đà, miếng măng vàng bóng xếp đầy đặn cùng phần ngan mềm tan trong miệng. Bất cứ ai khi tới đây đều phải choáng ngợp trước bàn thịt bày đẹp mắt, đôi tay thoăn thoắt liên tục chặt, thái thịt của cô chủ quán. Nếu muốn có một chỗ ngồi thưởng thức, thực khách sẽ phải chịu khá nhiều phụ phí và chi trả từ 40.000-70.000 đồng/bát. Ảnh: Normaltus.

 

Nhung mon an khong the bo qua o ngo am thuc Trung Yen hinh anh 3

 

Nhung mon an khong the bo qua o ngo am thuc Trung Yen hinh anh 4

 

Tọa lạc ở vị trí đắc địa tại ngõ Trung Yên, bún cá Sâm Cây Si là lựa chọn của nhiều thực khách trong tiết trời se lạnh. Bên cạnh các nguyên liệu cơ bản để tạo nên bát bún cá ngon lành, những ai tới ăn cũng đều tấm tắc khen phần cá cuốn "có một không hai" ở đây. Ảnh: Tuan.food, Andiroitap.

 

Nhung mon an khong the bo qua o ngo am thuc Trung Yen hinh anh 5

 

Phần thịt cá được chính tay chủ quán cuốn khéo léo, bên ngoài bọc lớp bột mỏng rồi chiên giòn rụm. Bát bún thơm phức, chan cùng nước dùng chua ngọt có giá từ 35.000-50.000 đồng. Ảnh: Andiroitap.

 

Nhung mon an khong the bo qua o ngo am thuc Trung Yen hinh anh 6

 

Nhung mon an khong the bo qua o ngo am thuc Trung Yen hinh anh 7

 

Nằm ở đầu ngõ Trung Yên, phở Sướng gây tò mò ngay từ cái tên đặc biệt của quán. Bát phở làm mê mẩn thực khách bởi miếng thịt bò mềm thái to bản, nước dùng thơm phức hòa quyện cùng các gia vị đặc trưng như hồi, quế... Với những ai yêu thích hương vị béo ngậy, một bát phở nạm gầu nóng hổi sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Diện tích quán nhỏ, không dành cho những người vội vã vì bạn có thể phải xếp hàng nếu muốn thưởng thức. Ảnh: Goodfoodhere_, Hyngourmet.

 

Nhung mon an khong the bo qua o ngo am thuc Trung Yen hinh anh 8

 

Nhung mon an khong the bo qua o ngo am thuc Trung Yen hinh anh 9

 

Miến trộn mực là một trong những món ăn không thể quên nhắc tới khi đến ngõ Trung Yên. Bát miến ghi điểm bởi phần mực chiên giòn rụm, kết hợp hài hòa cùng gần chục nguyên liệu như chả cá, rau, giò, trứng xắt sợi... Bên cạnh đó, bánh đa cũng là lựa chọn của nhiều thực khách khi tới đây. Bạn nên tránh đi vào giờ cao điểm để không phải xếp hàng và đợi lâu. Giá cả từ 35.000-40.000 đồng/bát. Ảnh: 2uang_, Trangnhimtron.

Theo zing.vn


 

content1
content2