Loại rau có hình thù kỳ lạ

07-11-2020

Trông như rạn san hô nhỏ với vô số hình xoắn ốc chồng lên nhau, một loại súp lơ được trồng nhiều ở Italy được mệnh danh là loại rau đẹp nhất.

 

Loai rau dep nhat the gioi anh 1

 

Loại rau này có tên bông cải xanh Romanesco hay còn được gọi là Broccolo Romanesco, súp lơ Romanesque hoặc súp lơ La Mã. Trông giống các loại bông cải xanh hay súp lơ trắng, tuy nhiên vẻ ngoài của Romanesco có phần lạ mắt và ấn tượng hơn hẳn. Ảnh: idRamp.

 

Loai rau dep nhat the gioi anh 2

Khi so sánh với súp lơ truyền thống, bông cải xanh Romanesco có kết cấu chắc hơn và hương vị thơm ngon, tinh tế. Loại rau này được tìm thấy lần đầu tiên ở Italy vào thế kỷ 16, có màu xanh nõn chuối và hình dạng tự nhiên gần giống với Fractal. Ảnh: Pinterest.

 

Loai rau dep nhat the gioi anh 3

Fractal là những hình học đồng dạng lặp lại với tỷ lệ ngày càng nhỏ dần. Mỗi bông Romanesco bao gồm các chồi xếp chồng lên nhau, mỗi chồi lại cấu tạo từ những chồi nhỏ hơn. Tất cả được sắp xếp theo hình xoắn ốc logarit đầy nghệ thuật. Số lượng xoắn ốc là số Fibonacci. Ảnh: Wikimedia.

 

Loai rau dep nhat the gioi anh 4

Mỗi bông súp lơ Romanesco trông như một tác phẩm kỳ công do bàn tay khéo léo của con người sắp đặt. Loại rau này được trồng ở một số khu vực trên thế giới, cụ thể là Italy và phía đông nước Mỹ. Ảnh: Aviva Hair.

 

 

Loai rau dep nhat the gioi anh 5

 

Loai rau dep nhat the gioi anh 6

Tuy nhiên, mùa của Romanesco khá ngắn, chỉ vài tuần mỗi năm. Một khoảng thời gian ngắn vào cuối mùa hè hoặc vụ thu hoạch thứ 2 vào đầu mùa đông là thời điểm bạn có thể thưởng thức loại rau kỳ lạ này. Ảnh: KQED, Specialty Produce.

 

Loai rau dep nhat the gioi anh 7

Giống bông cải xanh, Romanesco có thể ăn sống được, nhưng cũng ngon khi nấu bằng nhiều phương pháp như xào hoặc nướng. Khi được nấu, Romanesco ngọt hơn và trở thành thành phần bổ sung hoàn hảo cho món cà ri và các món ăn cay khác. Ảnh: My Garden Life.

 

Loai rau dep nhat the gioi anh 8

Là loại rau họ cải, như bắp cải và cải xoăn, Romanesco chứa nhiều vitamin C và K, giàu chất xơ, carotenoid và phytochemical, bảo vệ cơ thể chống lại sự thoái hóa phân tử. Sắt và folate trong Romanesco có tác dụng thúc đẩy sản xuất hồng cầu và hỗ trợ sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, ăn Romanesco thường xuyên còn có thể giúp bạn ngăn việc mất vị giác khi tuổi cao. Ảnh: Farm Fresh to you.

Link: https://zingnews.vn/loai-rau-co-hinh-thu-ky-la-post1150179.html 


Theo zing.vn


content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12