Phơi bánh tráng Trảng Bàng đạt giải ảnh ẩm thực quốc tế

09-08-2020

Trong 8.000 bài dự thi đến từ 60 quốc gia, cảnh phơi bánh tráng, hoa súng, thu hoạch muối ở Việt Nam thắng lớn cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Food Photography.

 


 

Nhiếp ảnh gia Đỗ Thành Nhân sở hữu tác phẩm "Chờ nắng" đạt giải thưởng Pink Lady Food Photography cho mục ảnh "Ẩm thực trong hoạt động con người". Bánh tráng phơi sương ở làng nghề truyền thống Trảng Bàng là một trong những đặc sản nổi tiếng của Tây Ninh. Phần trích dẫn giới thiệu bánh tráng được làm bột mì, tôm, muối, vừng và là món ăn yêu thích của người Việt.
 

 

Bài dự thi "Hoa trên mặt nước" của Khánh Phan đạt giải nhì trong mục ảnh "Thu hoạch về nhà". Bức ảnh ghi lại cảnh những người phụ nữ đang thu hoạch hoa súng trên sông nước miền Tây. Nở rộ vào mùa nước nổi (từ tháng 8-11), hoa súng là một trong những vẻ đẹp thu hút du khách tới miền Tây.
 

 

Cùng hạng mục trước đó, tác giả Khánh Phan cũng sở hữu tác phẩm "Thu hoạch muối" đạt vị trí thứ 3. Trên cánh đồng muối Hòn Khôi, Nha Trang, Khánh Hòa, những người phụ nữ đang thu hoạch muối vào ban đêm. Từ cánh đồng, họ gánh muối về, đổ thành đống lớn để mang đến nhà máy chế biến.
 

 

Tác phẩm "Sau khi xuất hành" là bài dự thi giúp KM Asad đến từ Bangladesh đạt giải thưởng cao nhất "Nhiếp ảnh gia Ẩm thực của năm". Bức ảnh chụp trong trại tị nạn Rohingya rộng lớn, nơi được coi là nhà của hơn một triệu người ở Cox's Bazaar, Bangladesh.

 


 

Bức ảnh mang tên "Hilsa" của Azim Khan Ronnie đến từ Bangladesh đạt giải nhất mục "Chụp bằng điện thoại". Cá cháy hilsa là một trong những biểu tượng ẩm thực của Bangladesh. Chợ cá Chittagong là nơi bán buôn hilsa lớn nhất ở Bangladesh. Hilsa là món ăn phổ biến trong gia đình người dân tộc Bengal, được chế biến theo nhiều cách khác nhau.
 

 

Nhiếp ảnh gia Zay Yar Lin đã ghi lại khung cảnh đầy màu sắc của quầy rau quả tại một chợ đêm ở thành phố Yangon, Myanmar. Bức ảnh đã đạt giải nhất mục "Bán thực phẩm". Yagon nổi tiếng là thiên đường ẩm thực với những khu chợ đêm náo nhiệt và nhiều mặt hàng bày bán hấp dẫn.
 

Bức ảnh của Thomas Hyland đến từ Mỹ ghi lại quang cảnh vườn nho phủ đầy tuyết tại Castiglione Falletto, quận Langhe, Piemonte, Italy, đã giành giải thưởng "Nhiếp ảnh gia rượu vang Errazuriz của năm - Địa điểm". Vườn nho Langhe là di sản thứ 50 của Italy. UNESCO đánh giá nơi đây là một trong những vùng nguyên mẫu làm rượu vang của châu Âu.

 

Link: https://zingnews.vn/phoi-banh-trang-trang-bang-dat-giai-anh-am-thuc-quoc-te-post1082986.html

 


Theo zing.vn


 

content1
content2