Hướng dẫn làm món gỏi ngó sen tôm thịt ngon hơn đầu bếp nhà hàng

19-04-2017

Với các nguyên liệu đơn giản và rất dễ mua như tôm, thịt, ngó sen… cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt nên món gỏi ngó sen tôm thịt luôn hấp dẫn được người ăn, kể cả với những người khó tính nhất.

 

Tôm sú. Ảnh minh họa.

Tôm sú. Ảnh minh họa.
 
Nguyên liệu
 
300g ngó sen.
 
50g cà rốt.
 
200g tôm sú.
 
200 thịt ba chỉ.
 
Gừng.
 
5 củ hành tím.
 
4 trái ớt, trái chanh, 1 nắm rau răm.
 
50g đậu phộng.
 
100ml giấm.
 
200g đường.
 
Nước mắm.
 

Ngó sen. Ảnh minh họa.

Ngó sen. Ảnh minh họa.
 
Cách làm
 
Rau răm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo, cắt khúc.
 
Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, cắt sợi.
 
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
 
Hành tím lột vỏ, thái mỏng.
 
Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, giã dập.
 
Ngó sen chẻ đôi, cắt khúc chừng 7cm, rửa sạch, để ráo.
 
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, bào sợi.
 
Hòa 100ml dấm và 200g đường, cho ngó sen vào ngâm khoảng 1 tiếng (để trong ngăn mát tủ lạnh). Sau đó vớt ra, vắt ráo nước.
 

Món gỏi ngó sen tôm thịt đã hoàn thành. Ảnh minh họa.

Món gỏi ngó sen tôm thịt đã hoàn thành. Ảnh minh họa.
 
Thịt heo rửa sạch sau đó cho vào luộc. Cho thêm ít muối. Khi thịt chín, cho vào tô nước đá lạnh (làm vậy thịt sẽ giòn hơn). Khi thịt nguội, cắt thịt thành sợi có độ dài tương xứng với cọng sen.
 
Tôm rửa sạch, sau đó cho vào hấp cùng với ít gừng trong khoảng 5 phút. Khi tôm chín, vớt ra cho vào tô đá lạnh. Khi tôm nguội, bóc vỏ, chẻ đôi thân tôm.
 
Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tím.
 
Chanh cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt.
 
Cho ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, ớt sợi vào tô. Cho tiếp 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nước cốt chanh vào, trộn đều.
 
Trút gỏi vừa trộn ra đĩa, cho thịt heo, tôm, đậu phộng, rau răm lên trên. Ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.

Theo Lương Ngọc (Tổng hợp) - Khoa Học Phát Triển


 

content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12