Trao bằng xác lập giá trị Top Ẩm thực hai món ăn "Vịt nấu chao" và "Bánh tét lá Cẩm" cho TP. Cần Thơ

11-04-2017

Tối ngày 09/04/2017, tại lễ bế mạc lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ VI (2017) với chủ đề Ngọt ngào hương vị phương Nam, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Trung tâm Top Việt Nam đã trao bằng xác lập Giá trị Top Việt Nam cho hai món ăn đặc sắc của Tp. Cần Thơ là: Vịt nấu chao và Bánh tét lá Cẩm.

 

Ông Nguyễn Mạnh Quý (Phó chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam) trao bằng xác lập giá trị Top Ẩm thực cho hai món ăn "Vịt nấu chao" và "Bánh tét lá Cẩm" tại lế bế mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần VI - 2017.

Trong Hành trình tìm kiếm, quảng bá những giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam giai đoạn 2011-2016, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) - Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) đã tìm kiếm và chọn lựa 100 món ăn tiêu biểu đặc sắc của 63 tỉnh thành trên cả nước.

Ngày 09/04/2017 vừa qua, tại lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ VI (2017), hai món ăn đặc sắc của Tp. Cần Thơ là Vịt nấu chao và Bánh tét lá Cẩm đã được đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (2011 - 2016) theo bộ tiêu chí công bố giá trị đặc sản Việt Nam.

Món ăn dân dã từ trong đời sống dân gian của Cần Thơ giờ đây không chỉ là niềm tự hào của người dân địa phương mà đã trở thành những món ăn đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam. 

Một số hình ảnh tại đêm bế mạc Lễ hội:

 

 

 


Theo Trung tâm Top Việt Nam


 

content1
content2