Vietkings-Bepvang ngày (24/ 08/ 2017)

24-08-2017

(Bếp vàng) - Tin tức sự kiện ẩm thực Việt Nam và Thế giới trong ngày.

Việt Nam

-TP HCM​

Hội Lương thực - Thực phẩm TP HCM vừa phối hợp với Sở Công Thương TP HCM tổ chức tọa đàm "Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực lương thực - thực phẩm". Mục tiêu quan trọng nhất mà tọa đàm mong muốn là loại bỏ hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT), để các doanh nghiệp (DN) thành viên của hội tự bảo vệ mình. Việc bảo hộ quyền SHTT sẽ khuyến khích nghiên cứu, phát triển công nghệ, nâng cao chất lượng hàng hóa và tạo uy tín cho sản phẩm.

Thực thi quyền sở hữu trí tuệ: Doanh nghiệp đang tự “bơi” - Ảnh 1.

Sản phẩm bột bánh xèo Hương Xưa đang bị nhái trên thị trường

Thế giới

- London

Sách Kỷ lục thế giới Guinness đã ghi nhận chiếc bánh gối lớn nhất nặng tới 153,1kg. Đích thân các quan chức từ tổ chức Guinness World Records đã tận mắt chứng kiến quá trình nhào bột và nướng bánh, và chứng nhận chiếc bánh khổng lồ này đã vượt qua các bài kiểm tra cần thiết. Ông Pravin Patel, từ Guinness World Records, tuyên bố: "Sản phẩm này có vẻ ngoài và mùi vị đúng như một chiếc bánh gối và có thể ăn được".

Người đứng đầu dự án trên, Farid Islam, cho biết ông rất hào hứng với dự án, song cũng đã lo lắng bánh sẽ vỡ hỏng trong quá trình làm. Ông thừa nhận đây là một thử thách rất khó.

Các tình nguyện viên đến từ Quỹ Cứu trợ nhân đạo Hồi giáo Aid UK đã đã mất 15 giờ để làm ra chiếc bánh gối khổng lồ này tại đền thờ Hồi giáo ở phía Đông London. Chiếc bánh đã được chia làm hàng trăm phần nhỏ để phân phát cho người vô gia cư trong vùng thông qua tổ chức cứu tế Salvation Army.


Trung tâm Bếp Vàng (tổng hợp) - nguồn hình internet


content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12