Công dụng cực hay của nước vo gạo

20-04-2017

Nước vo gạo vốn được biết đến là nguyên liệu làm đẹp lành tính. Vậy nhưng ít ai biết, nước vo gạo còn có những tác dụng kỳ diệu khác...

 

Khử mặn cho cá khô: Để trữ được lâu, một số loại khô thường được ướp muối rất mặn. Do đó, trước khi chế biến, nên rửa sơ khô qua nước vo gạo (thay vì nước sạch thông thường), vừa giúp làm sạch bụi bẩn, vừa khử mặn.

Ngâm và làm sạch ốc: Ốc mua về thường có bùn đất trong miệng rất bẩn. Cách đơn giản nhất để làm sạch ốc trước khi luộc là ngâm ốc trong nước vo gạo. Chị em chỉ cần ngâm ốc chậu nước vo gạo khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ, tất cả chất bùn, nhớt trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra.

Khử mùi tanh của cá: Ngâm cá trong nước vo gạo 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu sẽ giảm bớt mùi tanh cá. Không nên ngâm quá lâu sẽ làm cá bong da hoặc mất đi độ tươi của cá.

Mau nhừ thức ăn: Các loại măng, da heo, rong biển... khi nấu muốn cho mau nhừ, bạn hãy ngâm chúng trong nước vo gạo có thêm ít muối, sau đó tráng qua nước lạnh.

Khử vết mốc trên quần áo: Ngâm đồ vào nước gạo, để qua đêm, sau đó giặt lại với nước sạch. Các vết mốc này sẽ mau chóng bị đánh bay hoàn toàn.

Làm bóng xoong nồi: Để xoong nồi bóng loáng trở lại, bạn đổ nước vo gạo vào ngập, sau đó bắc lên bếp, đun cho đến khi nào nước sôi, để một lát rồi tắt bếp, nước nguội hẳn thì trút ra, rửa sạch nồi lại bằng nước.


Theo An Yên (tổng hợp) - Người Đưa Tin


 

content1
content2