Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.90) Mì Spaghetti của Ý

06-12-2018

Nhắc đến nước Ý không thể không nhắc đến món mỳ Ý, món ăn truyền thống và đặc biệt của nước Ý xinh đẹp, loại mỳ ngon lành này đã được sử dụng phổ biến không chỉ ở Ý mà còn ở nhiều nơi trên thế giới.

 


 

Nguồn gốc của mỳ Ý được ghi nhận khởi nguồn từ thời của thương nhân Marco Polo cách đây hàng trăm năm trước. Người ta cho rằng, ông đã mang loại mỳ này tới Venice sau khi trở về từ phương Đông vào cuối thế kỷ thứ XIII. Món ăn độc đáo nhanh chóng được yêu thích và chiếm vị trí quan trọng trong ẩm thực Ý. Quy trình sản xuất mỳ Ý sẽ trải qua các công đoạn như sơ chế các loại bột, nhào bột với nước, rồi trộn cùng các hương liệu, sau đó tạo hình thành sợi mỳ và đóng gói sản phẩm.

 

 

Người ta có thể dùng mỳ Ý để ăn kèm với rất đa dạng các loại nước sốt và rau quả khác nhau chẳng hạn như: sốt bò bằm, sốt hải sản, sốt phô mai hay là các loại sốt đặc biệt của Ý… việc chế biến phụ thuộc chủ yếu vào khẩu vị mỗi quốc gia, mỗi vùng. Theo một cuộc khảo sát toàn cầu của tổ chức từ thiện Oxfam đã công nhận mỳ Ý là món ăn phổ biến nhất trên thế giới, trên cả thịt, gạo và bánh pizza. Số liệu từ tổ chức Pasta Quốc tế cho thấy Venezuela là nước tiêu thụ mỳ Ý lớn nhất, sau Ý. Mỳ Ý đã trở thành món ăn quen thuộc trong các hộ gia đình người Anh từ những năm 1960. Đặc biệt, trẻ em và sinh viên Anh rất thích món này.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)


content1
content2
content3
content4
content4
biểu tượng kỷ lục Việt Nam
biểu tượng Kỷ lục Việt Nam
content8
content9
content10
content11
content12