[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.32) Phô mát Feta của Hy Lạp

22-07-2018

Không chỉ là vùng đất của những vị thần, Hy Lạp còn mang trong mình một nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú, mà đại diện tiêu biểu nhất chính là pho mát.

 


 

Feta là một loại pho mát sữa đông ngâm muối màu trắng được làm ở Hy Lạp từ sữa cừu, hoặc từ một hỗn hợp sữa cừu và dê. Nó là một loại pho mát xốp ủ lâu, thường được sản xuất trong dạng khối, và kết cấu của nó có chút hạt. Fete được dùng làm pho mát tại bàn, cũng như trong salad và bánh.

 

 

 

 

Công dụng nổi bật nhất của nó là trong các món dựa trên bột nhào filo như bánh rau chân vịt và bánh pho mát, hoặc phục vụ với một số dầu ô liu hoặc ô liu và rắc thêm rau thơm như oregano. Nó cũng có thể được nấu hoặc nướng, làm một phần của bánh kẹp, trong trứng tráng, hoặc làm một món mặn thay thế cho các loại pho mát khác.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)


content1
content2