[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.36) Bánh Masala Dosa của Ấn Độ

26-07-2018

Masala Dosa là món ăn sáng phổ biến bậc nhất ở Mumbai. Dosa gồm hỗn hợp bột gạo lên men trộn đậu lăng đen nghiền.

 


 

Món ăn sáng ngon dễ làm lại phổ biến là Masala Dosa - một món ăn truyền thống Ấn Độ. Món bánh có xuất xứ ban đầu từ Udipi và thường được thực hiện bằng cách nhồi masala khoai tây vào trong vỏ bánh. Vỏ bánh mỏng tạo thành một lớp bọc xung quanh masala ăn kèm với tương ớt và sambhar .

 

 

Có rất nhiều biến thể của Masala Dosa ở những nơi khác nhau như Dosa nấm, Dosa súp lơ trắng, Peas masala dosa, Paneer masala dosa, gà masala dosa, hành tây masala dosa (với hành tây chiên), đậu nành masala dosa, Mysore masala dosa ( tương ớt đỏ được áp dụng ở bề mặt bên trong của sân )…Dù là trường hợp, một masala dày được chuẩn bị với các thành phần tương ứng và được nhồi bên trong Dosa .

 

 

Bánh Ấn Độ Masala Dosa là món ăn sáng phổ biến bậc nhất ở Mumbai. Dosa gồm hỗn hợp bột gạo lên men trộn đậu lăng đen nghiền. Khi nấu, đầu bếp múc một muỗng bột tráng mỏng trên chảo gang, quét thêm lớp khoai tây và hành rồi cuộn lại. Người ta thường cắt cuộn bánh thành các miếng nhỏ để thưởng thức.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)


content1
content2